Menu Đóng

Viết về người phụ nữ của em – Mẹ em

Viết về người phụ nữ của em –

Bài làm

Trong của chúng ta luôn là những điều gần gũi và giản đơn nhất. có thể là tiếng cười vui sướng khi được điểm tốt, là ánh mắt hy vọng của trẻ thơ hay chỉ đơn thuần là một khoảnh khắc giao cảm nào đấy. Nhưng đối với tôi, hạnh phúc gói gọn lại bằng một tiếng đầy thân yêu và chân thành nhất, đó là “Mẹ”, là bến đỗ của đời tôi.

Có thể với mọi chỉ là một người bình thường nhưng sao đối với tôi mẹ là điều gì đó rất thiêng liêng và lớn lao. Nhắc đến mẹ, tôi lại nhớ về những ngày thơ bé, tiếng ru à ơi trìu mến của mẹ như ngọn gió dịu mát thổi hồn tôi vào những buổi trưa hè. Còn đôi mắt mẹ nhìn tôi âu yếm, lấp lánh như những vì sao trên bầu trời cao. Mái tóc của mẹ tuy chẳng còn đen nhánh như thuở và in hằn rõ trên đó những nét bụi của , nhưng điều đó càng làm tôi thêm trân quý mẹ hơn, càng thôi thúc trong tôi cái cháy bỏng và nồng nàn dành cho mẹ, tôi biết cả cuộc đời mẹ chỉ luôn lo lắng cho tôi, cho những và khát khao của tôi. Nhìn mẹ, tôi thương mẹ da diết. Tình thương ấy cứ lớn dần lên từ lúc nào, để tôi có cuộc sống như ngày hôm nay. Đôi bàn tay mẹ đã làm lụng cực khổ biết bao nhiêu điều, sự khổ nhọc đã làm đôi bàn tay mẹ chai sạn và sần sùi hơn nhiều. Nhưng mỗi khi tôi yếu lòng, vấp ngã thì đôi bàn tay ấy sẵn sàng níu tôi đứng dậy trên sự vấp ngã của mình, cho tôi được dựa vào bờ vai vững chắc ấy.

“Mẹ” – một tiếng thôi mà sao nghe thân thương đến kì lạ. Mẹ của tôi là thế đấy! Tôi yêu những gì thuộc về mẹ dù là những điều chẳng còn nguyên vẹn. Còn bạn thì sao? Hạnh phúc của bạn có như của tôi không? Tình yêu lớn nhất của bạn đã dành cho mẹ rồi chứ?

Dẫu cuộc đời này còn lắm gian lao, gập ghềnh nhưng tôi luôn tin rằng mẹ sẽ mãi bên cạnh tôi. Nếu như không có mẹ, cuộc đời tôi sẽ như là con diều mà không gặp gió, chẳng bao giờ được chao lượn giữa bầu trời xanh, được làn gió ấy thổi đến những vùng trời mới lạ. Tôi chỉ muốn nói với mẹ một điều thầm kín từ đáy lòng mình rằng: “Con yêu mẹ lắm, mẹ ơi!”

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *