Menu Đóng

Viết thư cho anh trai của em

Đề bài: cho của em (Văn lớp 3)

Bài làm

, ngày…tháng…năm…

Anh trai thân mến!

An Nhiên của anh đây ạ. Đã lâu rồi hai anh em mình chưa gặp nhau anh nhỉ? Kể từ ngày li hôn, anh theo bố lên Lào Cai sinh sống còn em và mẹ vẫn ở lại đây. Bố và anh có khỏe không ạ? trên đó có tốt không anh? Anh cho em gửi lời hỏi thăm đến bố nhé!

Mẹ và em ở dưới này vẫn khỏe. Em đã biết giúp mẹ những việc nhỏ như quét nhà, nhặt rau, cho gà ăn để mẹ bớt vất vả hơn sau những công việc ngoài đồng mệt nhọc. Em nhớ bố và anh lắm, nhớ những ngày cả mình quây quần bên mâm cơm vui vẻ, nhớ cả những lúc anh dạy em học bài và chơi trò trốn tìm cùng em nữa.

Năm học vừa rồi anh có được giỏi không? Năm nay anh đã học lớp 8 rồi nhỉ? Cố gắng thực hiện trở thành bác sĩ của mình anh nhé! Năm vừa rồi em được học sinh giỏi đấy. Em sẽ cố gắng thật nhiều để trở thành con ngoan trò giỏi làm mẹ vui lòng. Sau này, em sẽ làm cô giáo anh ạ, em muốn mang cái chữ đến cho những trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn không thể đến trường. Anh trai ủng hộ em chứ?

Anh còn nhớ con búp bê anh mua tặng em trong dịp không? Em vẫn giữ nó cẩn thận lắm. năm nay của em không có anh và bố, em rất buồn. Khi nào có dịp, anh nói với bố cho anh xuống chơi với em nhé!

Đến giờ đi học rồi, em xin dừng bút ở đây. Chúc anh thật tốt.

Em gái của anh

An Nhiên

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *