Menu Đóng

Viết một đoạn văn miêu tả trận đấu thể thao mà em được chứng kiến

Đề bài: Viết một đoạn trận đấu thể thao mà em được chứng kiến

Bài làm

Chủ nhật tuần vừa rồi, em được đi xem một trận đấu bóng đá nhí vô cùng sôi nổi, diễn ra giữa đội tiểu lớp 5A Sơn Ca. Đội Sơn Ca mặc áo màu đỏ và đội tuyển lớp 5C Ban Mai đội ban mai mặc áo màu vàng.

Hai đội thi đấu vô cùng hăng say, thể hiện tinh thần yêu bóng đá mãnh liệt của mình. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần thi đấu đẹp, không chơi xấu, không đánh đấm, sát phạt, mà đầy tinh thần đồng đội tương thân tương ái.

Biểu hiện là lúc bạn Tùng lớp đội tuyển trường Sơn Ca đang dẫn bóng tới sát khung thành của thủ môn đội tuyển Ban Mai thì chẳng may sút bật xà ngang bóng văng ra đập ngược lại bắn đúng người bạn Tùng khiến bạn bị đau và ngã xuống sân cỏ.

Trong lúc bối rối, bạn Hoàng thủ môn đội tuyển Ban Mai đã đá bóng ra ngoài đường biên xin trợ giúp của y tế. Bạn Hoàng còn tới đỡ bạn Tùng vào ghế dự bị ngồi nghỉ, lau những giọt mồ hôi trên trán Tùng.

của thủ môn Sơn khiến cho các bạn cổ động viên vô cùng hài lòng, và hãnh diện về tinh thần chơi đẹp. Trận bóng kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Trong đó hai bàn thắng được ghi do công của Hoàng và Biên.

Đội mở tỷ số trước là đội trường tiểu học Sơn Ca, khi phút thứ 20 của trận đấu Hoàng dẫn bóng khéo léo đi qua ba hậu vệ của đội Ban Mai đối mặt với thủ môn bằng một cú sút mạnh mẽ, làm tung lưới đội Ban Mai.

Hiệp một kết thúc với tỷ số nghiêng về đội Sơn Ca. Nhưng sang tới hiệp hai đội Ban Mai bỗng nhiên thay đổi chiến thuật bằng cách tăng cường hàng công khi đổi người cho thêm một tiền đạo là Biên vào sân, và giảm hàng thủ cho Chiến ra nghỉ vì bạn có hiện tượng đau chân do bị chuột rút vì chạy nhiều.

Khi Biên vào sân đội Ban Mai đã tạo ra những sự đột phá mới. Vì vậy, tới phút thứ 15 của hiệp hai thì Biên đã tung một cú sút xa làm tung lưới của đội tuyển Sơn Ca

Sau khi bị thủng lưới cả hai bên phòng thủ tốt hơn nên không bên nào ghi thêm được bàn thắng.

Đó là một trận bóng hay sôi nổi, và đầy tinh thần chơi đẹp của cả hai bên. Trong suốt 40 phút thi đấu không đội nào bị phạt thẻ vàng, hay thẻ đỏ bởi các bạn đều tranh bóng đúng luật, không gây chấn thương cho đội bạn.

Ghi chú: Do trận bóng của trường tiểu học nên các bạn chỉ thi đấu 20 phút/ hiệp.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *