Menu Đóng

Viết đoạn văn tả về chiếc bút chì mà em đang sử dụng

Viết đoạn văn tả về chiếc mà em đang sử dụng

Hướng dẫn

Bút chì có rất nhiều công dụng, bên cạnh tập viết còn dùng để vẽ hay làm bài tập. Em hãy viết đoạn văn ngắn tả về chiếc bút chì mà em thường sử dụng.

I. Dàn ý chi tiết cho đề tả chiếc bút chì mà em đang sử dụng

1. Mở bài cho đề tả về chiếc bút chì mà em đang sử dụng

Hộp bút của em có rất nhiều loại bút khác nhau, nào là , , bút màu với đầy đủ hình dáng, màu sắc, nhưng em vẫn thích nhất là chiếc bút chì mua cho em nhân dịp năm học mới.

2. Thân bài cho đề tả về chiếc bút chì mà em đang sử dụng

– Chiếc bút chì của em dài khoảng 15cm, đường kính của nó khá nhỏ chỉ bằng một chiếc đũa ăn cơm

– Bút chì có ngòi rất nhỏ nên em viết chữ rất đẹp, nếu hết ngòi thì mình có thể thay bằng ngòi chì khác rất tiện lợi.

– khi mệt mỏi em đều lấy ra ngắm và em cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

– Chiếc bút gắn liền với những ngày đầu tập viết, nắn nót từng nét chữ.

– Chiếc bút giúp em vẽ ra những bức tranh, làm toán, luyện chữ…

– Cây bút như có phép màu kì lạ, giúp em hoàn thành những bài kiểm tra tốt nhất, luôn được cô khen ngợi về sự tiến bộ của .

3. Kết bài cho đề tả về chiếc bút chì mà em đang sử dụng

Cây bút chì hình Đôrêmon ấy đã trở thành người bạn đồng hành với em, cùng em đi qua bao năm tháng của thời .

II. Bài tham khảo cho đề tả về chiếc bút chì mà em đang sử dụng

Trong hộp bút của em có rất nhiều loại bút khác nhau, nào là bút máy, bút bi, bút màu với đầy đủ hình dáng, màu sắc, nhưng em vẫn thích nhất là chiếc bút chìmẹ em mua cho em nhân dịp năm học mới.

Chiếc bút chì của em dài khoảng 15cm, đường kính của nó khá nhỏ chỉ bằng một chiếc đũa ăn cơm. Bên ngoài, nó được khoác một chiếc áo màu xanh nước biển trông rất bắt mắt và trên đầu của nó có gắn hình chú Đôrêmon rất đáng yêu. Ưu điểm của cây bút chì này là ngòi rất nhỏ nên em viết chữ rất đẹp, nếu hết ngòi thì mình có thể thay bằng ngòi chì khác rất tiện lợi.

Mỗi khi mệt mỏi em đều lấy cây bút chì ra ngắm và em cảm thấy thoải mái hơn nhiều. Chú Đôrêmon như đang mỉm cười và nói với em rằng: Hãy cố gắng lên, mọi chuyện không vui sẽ được mang đi. Chiếc bút gắn liền với những ngày đầu tập viết, nắn nót từng nét chữ. Công dụng của bút thì vô cùng đa năng, chiếc bút giúp em vẽ ra những bức tranh rất đẹp, đặc biệt là những bức tranh về và bạn bè của em, những bức tranh thiên nhiên mộng mơ tươi sáng, chiếc bút còn giúp em làm toán, giúp em luyện chữ và làm bài tập về nhà nữa. Chiếc bút còn theo em rất lâu sau đó vì em giữ gìn rất cẩn thận, Em cảm thấy nó rất hữu ích đối với mình. Cây bút như có phép màu kì lạ, giúp em hoàn thành những bài kiểm tra tốt nhất, luôn được cô khen ngợi về sự tiến bộ của bản thân.

Cây bút chì hình Đôrêmon ấy đã trở thành người bạn đồng hành với em, cùng em đi qua bao năm tháng của thời học sinh. Em rất biết ơn mẹ vì đã tặng em một chiếc bút nhỏ xinh và hữu ích đến vậy. Em sẽ cố gắng giữ gìn thật tốt để chiếc bút chì luôn ở bên cạnh em.

Theo Vanmau.top

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *