Menu Đóng

Trong các bạn em, ai là người vui tính nhất? Em hãy quan sát và tả bạn đó trong lúc bạn đang trò chuyện cười đùa

Trường Phổ thông Trung học cơ sở Hải An có đến bốn lớp sáu, nhưng có lẽ lớp 6A của em đang học là lớp có “tiếng” nhất về thành tích học tập lẫn vui nhộn. Nổi bật nhất là Minh “bự”, người bạn vui tính và hay pha trò của lớp.

bạn học sinh vui tính trong lớp

Minh “bự” là tên do chúng em đặt cho bạn ấy chứ tên thật là Lê Văn Minh. Tuy mới hơn mười tuổi như bọn em nhưng Minh thuộc dạng “bự” nhất lớp, dáng người cao, khỏe, tay chân chắc nịch. Đến trường, bạn luôn mặc đồng phục, quần xanh áo trắng trông sạch đẹp và oai nữa. Bạn giống hao hao như mấy chú hề trong phim hoạt hình: Cũng mái tóc xoăn tít được cắt tỉa gọn gàng, cũng khuôn mặt lém lỉnh với đôi mắt to tròn nghịch ngợm và đặc biệt là cái miệng tươi tắn hay “phát sóng” nhất trong lớp. Vẻ mặt của bạn bao giờ cũng hiện lên nét hài hước và hễ ai nhìn cũng bật cười. Nét mặt ấy cũng biếu hiện cho tính tình vui vẻ cởi mở của Minh. Chỉ cần bạn ấy trợn tròn đôi mắt, đảo người, lại ậm ờ xen vài câu là cả lớp được một trận cười thỏa thích. Có lúc Minh hứng chí, xen vài câu tiếng Tàu gì gì… “ngộ”… “ni”… lạ hoắc, các bạn chẳng biết bạn ấy nói gì nhưng cũng thích thú hưởng ứng nói theo và cùng vồ tay cười khoái chí. Chính tính tình vui nhộn, náo nhiệt như vậy nên Minh có tài kể chuyện và thuyết phục mọi người rất giỏi. Bạn luôn sốt sắng tham gia mọi trò chơi cùa lớp và bạn pha trò thật hay. Vậy nên, buổi sinh hoạt trực hè cuối năm ở lớp em, Minh được cô giáo chọn làm nhóm trưởng. Đây là lần cắm trại lưu đọng nhiều kỉ niệm. Đêm ấy rất vui, bọn em cười đùa thích thú. Minh giả làm Trư Bát Giới, cái dáng “bự” cúa bạn chi trang bị vài chỗ là biến ngay thành lão Trư giống như trong phim thật vậy. Nối bật là cái bụng tròn no, cái tai ve vẫy làm bằng chiếc lá mù u và cả cái bồ cào bằng gậy tre nữa. Sau một vòng quay “làm phép”, khua chân múa tay thủ thế, khán giả bọn em vỡ lên cười, cười ngặt nghẽo, những tràng cười chưa dứt, một giọng hát được cất lên ử ử như hát bội:

“Như ta đây là Trư Bát Giới, còn gọi là lão bụng bự…” Minh vỗ vào cái bụng đang phình lên như một chú ễnh ương, mặt bạn nhăn nhó lại đế hít hơi nom kì dị. Tiếng cười lại rộ lên làm cho mấy bạn đồng diễn quên cả vỗ trông lấy nhịp.

học sinh vui tính

Minh quay lại với vẻ mặt “hề” ngạc nhiên há miệng… Tràng cười này chưa dứt, tràng khác ập đến, buổi trình diễn của Minh không ngớt tiếng cười. Cô giáo chủ nhiệm nghiêm khắc là thế mà cũng bật cười, thầy phụ trách và các bạn khác lớp cũng hướng ứng. bằng tiếng cười rôm rả… Buổi trại hè thật nhộn nhịp, sôi động. Minh trở thành nhân vật trung tâm của nhóm. Bạn bày nhiều trò rất lạ vui. Hành động, lời nói của bạn bao giờ cũng hài hước, rôm rả, náo nhiệt. Những tiết mục bạn phụ trách luôn hào hứng và đầy thú vị cho người xem.

Minh là một học sinh vui tính, một người bạn đã góp phần mang nhiều niềm vui cho lớp. Người bạn ấy còn là một học sinh giỏi nữa. Tất cá thầy cô, bạn bè chúng em đều quý bạn, gần bạn chúng em cảm thấy quên mệt mỏi, càng học càng vui hơn. Không biết sang năm em còn có được học chung với Minh nữa không? Ước rằng lớp em cứ luôn mãi mãi có các bạn của ngày hôm nay. Và dĩ nhiên Minh vẫn sẽ là một bạn vui tính như hồi nào.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *