Menu Đóng

Tả vườn rau của bà em

Tả của bà em

Hướng dẫn

Chủ nhật tuần trước, em được bố cho về quê thăm bà. Nhà bà rộng, có trồng nhiều cây cối xanh tốt nhưng em thích nhất là vườn rau của bà.

Vườn rau của bà hình chữ nhật, có diện tích khoảng một trăm mét vuông được chia thành nhiều luống. Mỗi luống rộng khoảng chừng một mét rưỡi được bà vun lên thành từng liếp. Xung quanh vườn rau bà rào bằng lưới để cho gà khỏi vào bới rau. Trong vườn bà trồng nhiều loại rau và được phân theo từng vùng: vùng thì trồng rau thơm, vùng trồng rau ăn lá, vùng trồng đậu, trồng hành… Nhìn từ xa khu vườn xanh mượt như tơ. sớm, nếu ra vườn rau bạn sẽ thấy vẻ đẹp dịu kỳ của nó. Những luống hành non xanh nhọn hoắc như chông trên ngọn còn đọng lại những giọt sương đêm. Khi hái lá chúng có mùi rất đặc trưng của hành. Bên cạnh luống hành là các hàng đậu ve đang ra trái trên chái treo từng chùm như đang chờ bàn ta người ra hái. Trong chút nữa, là mấy hàng dưa leo sai trĩu quả nhiều quả non còn dính phấn màu trắng rất đẹp. Dưới đất là các loài rau thơm như: thì là, ngò gai thỉnh thoảng chúng đâm vào chân như nhắc nhở ta cẩn thận. Tuy có gai nhưng chúng có mùi thơm lắm. Bà cũng dành một khu trồng mướp và bí đỏ, sáng sớm bầy ong đã dậy sớm say mê hút mật. Hoa mướp màu vàng đẹp lắm, còn hoa bí màu cam đỏ rất khó tả. Xung quang hàng rào bà trồng lá mơ lông. Những chiếc lá mơ mặt trên sanh mượt còn mặt dưới tím lạ kỳ nhìn mãi mà vẫn thích.

Bà rất quý vườn rau, ngày nào bà cũng chăm sóc nó. Thường thì tưới nước vào buổi sáng hay buổi chiều, thỉnh thoảng bà bón phân chuồng cho nó. Luống hành thì bà còn cho rơm và tro bếp cho cây vững. Bà thường thu hoạch rau vào buổi sáng sớm khi rau còn tươi.

Em rất yêu quý vườn rau của bà, nhờ vườn rau này mà nhà em luôn có rau sạch để ăn. Nó còn là một nơi thư giãn tốt cho em sau một tuần học hành căn thẳng.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *