Menu Đóng

Tả quang cảnh trường em vào buổi sáng mùa thu

Tả quang cảnh vào

Bài làm

Mùa thu, mùa của những bông cúc rực rỡ, mùa của hương ổi ngọt ngào. Mùa thu cũng bao trùm lên cảnh vật một vẻ đẹp mới. Nhưng để lại trong em ấn tượng sâu sắc nhất chính là quang cảnh trường em vào một buổi sáng mùa thu.

Mùa thu đến mang theo những làn gió nhẹ nhàng xua đi không khí oi bức còn sót lại của nóng nực. Tiết trời trở nên mát mẻ hơn rất nhiều. Bầu trời trong xanh cao vời vợi với những đám mây trắng bồng bềnh đang dạy chơi. Những tia nắng vàng rực rỡ nhưng lại vô cùng dịu nhẹ, mơn man lên từng cảnh vật. Trong lần đén trường sớm trực nhật, em mới thấy được vẻ đẹp của trường em trong buổi sáng màu thu đó. Từ xa, em đã thấy yêu dấu lấp ló dưới bóng cây cổ thụ xanh mát. được sơn màu vàng dưới cái nắng thu ấy dường như càng rực rỡ hơn. yên tĩnh mới chỉ thấy lác đác vài bóng người. Trên , những , đã bắt đầu chuyển lá. Những tán bàng đã lấp ló những chiếc lá đỏ, với màu vàng của tán làm cho bức tranh tuyệt đẹp ấy càng thêm rực rỡ. Làn gió thu nhẹ nhàng vuốt nhẹ, vài chiếc lá ham chơi rời cành bay theo, xoay vài vòng rồi nhẹ nhàng đáp xuống mặt đất. Trên tán cây, những chú chim sơn ca nhảy nhót truyền từ cành này sang cành nọ, hót líu lo như hát lên bản nhạc vui tươi ca ngợi vẻ đẹp của ngôi trường trong buổi sáng màu thu.

Bên cạnh sân trường là vườn trường với đủ loài hoa đang tranh nhau đua sắc. Những bông cúc vàng rực rỡ phô ra hết hương sắc của mình, hoa loa kèn kiêu sa, kiều diễm,… Tất cả tạo nên bức tranh tuyệt đẹp. Hương hoa thoang thoảng trong cái gió man mác của mùa thu quyện vào trong hương thơm mát của những ngọn cỏ xanh trong màn sương mỏng còn chưa tan hết. Mặt trời lên cao dần. Sân trường cũng đã đông dần bóng dáng những học sinh. Không khí nhộn nhịp hẳn lên. Các bạn học sinh phân công nhau trực nhật cho kịp giờ học. Một vài nhóm học sinh khác lại tụ tập nhau chơi các trò chơi hay ngồi dưới gốc cây trò chuyện hoặc ôn lại bài cũ. Tiếng trống giòn giã vang lên, một buổi học mới lại bắt đầu.

Khung cảnh trường em trong buổi sáng mùa thu đã in sâu vào trong tâm trí em. Nó đã trở thành một hình ảnh đẹp mà em khó có thể quên được trong tuổi học trò của mình.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *