Menu Đóng

Tả một người thân trong gia đình em lớp 5

Tả một trong lớp 5

Bài làm

Đối với nhiều bạn trẻ cùng trang lứa, nếu hỏi rằng em yêu ai, em thicha ai nhất, câu trả lời nhận được thường là em yêu cha nhất, em quý mẹ nhất. Nhưng với tôi, ngưòi tôi yêu thương nhất chính là ông nội.

Ông tôi đã không còn từ ngày tôi vào lớp 1. Những gì tôi còn nhớ về ông là một ông lão râu tóc bạc phơ, hiền từ như một bươca ra từ câu chuyện cổ tích, một tay chống chiếc gậy gỗ, tay kia chống sau lưng bước chầm chậm về nơi có ánh sáng. Làn da ông rất trắng, nổi rõ những đốm đồi mồi dấu hiệu của tuổi tác và năm thâng . Khuôn mặt tròn trịa, phúc hậu, hiền từ khi cười, những nêos nhăn xếp lại trông rất chất phác. Đôi mắt đen và sáng ngày trẻ đã trũng xuống bởi những nếp nhăn nhưng vẫn còn tinh anh lắm, vẫn thấy rõ đường, vẫn nhận rõ các cháu các con. Tôi nhớ ông rất thích bộ quần áo màu xanh nước biển, có kẻ sọc như những bộ pyjama mặc ở nhà. Mỗi lần tôi nhớ về ông đều là nhớ về hình ảnh ông trong bộ đồ ấy, đứng ở trước cửa, và cười hiền từ với tôi như ngày nào, dặn dò sớm về nhà với ông.

Ngày còn trẻ, ông là người đa tài. Ông biêta vẽ tranh, biết làm thơ, còn tưn tay làm những món đồ mới lạ giúp . Ông còn làm cho tôi rất nhiều , rất nhiều những món đồ đẹp mà tận bây giờ tôi vẫn còn giữ. Ngày ông mất là một ngày trời đầy mưa, tôi được đón về từ nhà trẻ để đến nhìn ông lần cuối. Nhưng tôi đã không còn có dịp được nhìn thấy ông, bởi khi t chưa về đến nhà, ông đã ra đi. Nghe nói, những giây phút cuối cùng, ông luôn thều thào nói muốn gặp tôi. Lần ấy là lần duy nhất tôi ước sáng sớm hôm ấy tôi nghỉ học, thì ít nhất tôi được nhìn ông một lần cuối.

Ông ở trên cao ngày ngày nhìn tôi lớn lên chăc sông cũng biết tôi nhớ ông nhiều lắm. Tôi sẽ côa gắng nỗ lực mỗi ngày để ông có thể tự hào về tôi

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *