Menu Đóng

Tả một cây non mới trồng lớp 5

Tả một cây non mới trồng lớp 5

Bài làm

Tháng 6 vừa qua là ngày chuyển về mới. đã phát hiện ra khu đất trống sau nhà và quyết định biến chúng thành một vườn thật đẹp để tặng mẹ và chúng em.

Ngay chiều hôm sau, bố em mang vè rất nhiều những gốc hoa đươck bọc rất cẩn thận trong những túi bóng kính. Lấy những gốc hoa ra khỏi túi, trông chúng thật đẹp như mona quà của tạo hóa dành cho . Gốc cây màu xanh thẫm nhưng đã bám đầy đất nâu đen kịt. Rễ cây nhỏ, ngoằn nghèo, bám chặt vào nhau, cuốn chặt lấy những lố đầy đầy dinh dưỡng, tưoi xốp. Thân cây mảnh khảnh màu xanh lục, mọc thẳng tràn đầy sức sống. Trên thân cây còn đầu những mũi gai tí hon những cungz sắc bén. Chúng như những ngưòi anh hùng bảo vệ nàng hoa hồng kiều diễm, xinh đẹp. Lá cây nhỏ, xanh đậm gần với màu của thân, mọc chi chít khắp các cành. Trên mặt lá, gân nổi rõ thành những hàng ngoằn nghoèo như kí tự trên những lá bùa cổ đại, lại có viền răng cưa bắt mắt. Đẹp nhất trên cây hoa vẫn là những cô công chúa hoa hồng. Những nụ hoa non còn chưa đổi màu, vẫn mang một thân mình xanh mướt như thân cây. Có những nụ lớn hơn, những cánh hồng thắm đã he hé mắt mở to ngắm nhìn vạn vật, để lộ những cánh e ấp bên trong như ngại ngùng. Cũng có những bông nở sớm, mùi hương quyến rũ ngọt ngào. Nhị hoa vàng tươi phô rõ còn đang vui đùa cùng ong bướm.

Bố em đào một hố đất nhỏ, đặt gốc hoa vào rồi đổ đất chôn lại, còn đắp thêm một ụ đất nhỏ xung quanh cho cây đứng vững. Bố trồng mấy chục gốc hoa theo hàng lối rất đẹp, xong xuôi lại mở vòi, giúp chúng tắm mát. Dưới làn nước trong xanh, mát lành, những cây hoa reo lên vui thích, từng lá hoa không ngừng đung đưa, những bông hoa không ngừng gật gù thích chí. Mặt trời trên cao chiếu rọi những tia nắng lấp lánh càng làm những cánh hồng bừng sáng rực rỡ

Em rất yêu những bông hoa hồng non mới trồng này, và yêu cả khu vườn, yêu cả ngôi nhà xinh đẹp này nữa. Đây sẽ là nơi em bên nhau, mãi mãi về sau, cùng nhau chăm sóc hoa, cùng nhau hưởng thụ niềm vui.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *