Menu Đóng

Tả lại hình dáng và công việc của một chị công nhân vệ sinh đường phố

Tả lại hình dáng và công việc của một chị công nhân đường phố

Bài làm

Hàng ngày, mỗi khi đi học về, em thường cùng các bạn ra gần trường chơi đuổi bắt và xem thú. lúc nào cũng đông người qua lại ngắm cảnh. Rất nhiều người vào xong ra ngoài đường xả rác bừa bãi nhưng hôm sau em và các bạn tới thì lại được quét dọn sạch sẽ. Những lúc đó, em luôn cảm thấy biết ơn chị công nhân vệ sinh đường phố ngày ngày dọn dẹp này.

Chị có vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh mai. Lúc nào gặp chị em cũng thấy chị đội một sờn rách, mặt mũi che kín mít chỉ để lộ đôi mắt bé đen lay láy. Mái tóc của chị dài, được cột gọn gàng bằng một chiếc chun đen. Chị trông chỉn chu trong bộ quần áo vệ sinh màu xanh lá cây.

Mỗi lần đến công viên chơi, em thường thấy chị từ xa đang quét dọn con đường ở ngoài. Chị đeo đôi găng tay trắng to sụ và cũ kĩ. Tay chị cầm mổ chiếc chổi rất to và dài, mỗi lần quét lại tạo ra âm thanh xào xạc nghe rất vui tai. Chị làm rất cẩn thận. Chị không chỉ quét mỗi hai bên đường, mà khi nhìn thấy ở các gốc cây có rác như vỏ kẹo, bao thuốc, … chị đều nhặt cho bằng hết. Nhiều lần thấy chị vất vả, em cùng các bạn cũng phụ giúp chị nhặt rác. Chiếc xe rác ngày một nhiều nhưng ai nấy cũng đều vui vẻ, rôm rả trò chuyện với nhau.

Giờ chúng em không còn đi cùng nhau ra cong viên chơi như trước nữa. Nhưng hình ảnh của chị công nhân vệ sinh đường phố cùng những đẹp bên chị em sẽ không bao giờ quên.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *