Menu Đóng

Tả khu vườn vào buổi sáng lớp 5

vào lớp 5

Bài làm

Nói đến hoa là ta nói đến cái đẹp. Được ngắm những bông hoa nở rộ vào mỗi buổi sớm mai, tâm hồn dường như cũng được thư thái hơn, ta cảm thấy lạc quan và yêu đời hơn. Chính vì vậy, em đã dành một mảnh đất nhỉ để trồng một .

Vườn hoa nhà em không rộng lắm nhưng lại được bố bài trí rất đẹp mắt. Ai đến nhà tôi chơi đều khen cách bài trí đó. Để bảo vệ khu vườn, tráng bị các con vật khác đi vào và chẳng may phá hoại, bố đã thiết kế một cánh cổng sắt nhỏ ngay ở lối ra vào. Bước chân vào khu vườn, sẽ nhìn thấy ngay những giỏ hoa lan. Bố em đặc biệt thích hoa lan nên chăm sóc chúng rất cẩn thận, để hoa nở thật đẹp.

Rồi cả những khóm , hoa cúc nữa. và hoa cúc được bố mẹ tôi trồng ở góc phải của khu vườn. đến, hoa cúc nở những bông hoa màu vàng, còn về khóm hồng nở những bông hoa màu đỏ như một nữ hoàng kiêu sa và lộng lẫy.
Bên trái khu vườn là những chậu hoa mười giờ. Chậu hoa này là vào sinh nhâth của mẹ em, cậu em đã tặng. Mẹ em luôn chăm sóc chúng rất cẩn thận, vì khi nắng nóng, nhiệt độ lên đến rất cao, hoa có thể tàn bất cứ lúc nàom

Và phía cuối khu vườn nữa, là hoa mai địa thảo và cúc hải đường. Đây là loài hoa mà bố mẹ em trong một đi du lịch đã mua chúng về và đặt ở khu vườn nhà. Hoa mai địa thảo cho rất nhiều hoa. Đặc biệt, loại cây này rất dễ trồng và dễ nuôi, vì vậy, hằng năm, chúng đều nở những bông hoa tuyệt đẹp làm khu vườn nhà em lúc nào cũng rực rỡ sắc màu. Nhiều lúc, em còn thấy khu vườn nhà mình cứ y như là một lễ hội thời trang, là một cuộc thi sắc đẹp mà mỗi loài hoa đem đến một vẻ đẹp riêng có.

Khu vườn nhà em được tất cả mọi người trong gia đình chăm sóc. Khi thấy có một loài hoa đẹp và ý nghĩa, bố em lại mau về đặt trong khu vườn nhà.

Mỗi khi ngắm vườn hoa do chính gia đình mình chăm sóc, tâm hồn em lại thấy thoải mái hơn, thư giãn hơn. Sau này, khi có bộn bề đến đâu đi chăng nữa thì em cũng sẽ dành những phút giây để hoà mình vào với thiên nhiên muôn màu, muôn vẻ…

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *