Menu Đóng

Tả hình dáng và tính nết tốt của một bạn học sinh được nhiều người quý mến

Năm học lớp Năm vừa qua, em được cô xếp vào chỗ ngồi kê bên một bạn gái tên Lan. Dần dần chúng em quen nhau và kết thành đôi bạn thân.

Lan có vóc người nhỏ nhắn, nước da ngăm đen. Lan cùng tuổi với em. Lan ăn mặc gọn gàng và giản dị. Mỗi khi đến trường Lan chỉ mặc chiếc áo sơ mi bạc màu và quần đen dài cao khỏi mắt cá. Lan có dáng đi nhanh nhẹn, thoăn thoắt như chú sóc chuyền cành. Trên khuôn mặt hình trái xoan là hai má lúm đồng tiền xinh xắn. Đôi mắt to đen lay láy. Sống mũi không cao nhưng được đôi môi luôn tươi thắm lúc nào cũng cười để lộ hai chiếc răng khênh rất duyên. Mái tóc chắn ngang vai có vài sợi vàng hoe. Giọng nói thánh thót bay bổng như tiếng họa mi, có lẽ vì thế mà bạn được chọn làm lớp phó văn thể mĩ của lớp.

Hình dáng của một bạn học sinh (văn miêu tả)

Xuất thân từ gia đình công chức nghèo, Lan phải bán thuốc lá ở vệ đường để có thêm tiền phụ nhà. Lan phải tranh thủ vừa học vừa bán, nhưng Lan vẫn đến lớp đúng giờ, không hề nghỉ một buổi học. Có tiếp xúc mới biết Lan có nhiều tính tốt. Lan vừa ngoan và hiền, lại lễ phép với người lớn, với thầy cô. Đặc biệt đối với bạn bè, Lan luôn hòa nhã, cởi mở và tạo tình đoàn kết thân ái, vì thế Lan được thầy yêu bạn quý. Em rất hãnh diện khi có được một người bạn như thế. Ngoài ra, Lan còn học rất giỏi. Vào lớp Lan tích cực phát biểu ý kiến xây dựng bài, chăm chú lắng nghe lời giảng của thầy cô, nhưng đã có một lần lơ đãng nhìn ra ngoài cửa sổ, chợt nghe tiếng cô gọi tên mình, Lan giật mình bối rối đứng dậy và mặt đỏ bừng vì e thẹn. Cô nhìn Lan với sắc mặt không được vui. Từ đó Lan không còn lơ đãng trong giờ học mà tích cực trong học tập nhiều hơn. Kết quả là Lan luôn dẫn đầu lớp. Học giỏi như thế nhưng Lan không tự cao tự đại mà Lan rất khiêm tốn và hay giúp đỡ bạn trong học tập để cùng nhau tiến bộ.

Tả hình dáng và tính nết tốt của một bạn học sinh được nhiều người quý mến

Năm học vừa qua, Lan được nhận phần thưởng và thành tích: “vượt khó học giỏi”. Thật là “có chí thì nên”! Em tự nhủ sẽ học tập và rèn luyện cho được những tính tốt của Lan đế tình bạn càng thêm bền chặt.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *