Menu Đóng

Tả cô hiệu trưởng, thầy hiệu trưởng trường em

Tả cô hiệu trưởng, thầy hiệu trưởng trường em

Bài văn mẫu số 1: Tả cô hiệu trưởng trường em

Khi đến trường, thầy cô luôn là người tận tụy, dành hết yêu thương tâm huyết với đám nhỏ. Tôi yêu vô cùng giọng đọc thơ trong trẻo của cô Hằng dạy văn, rất thích nghe những từ tiếng Anh mới lạ mà cô Thùy Dung dạy hay cách tính nhẩm nhanh như gió của thầy Dũng… bộ môn nào tôi cũng đều yêu quý, nhưng có một người cô dù không dạy tôi môn nào nhưng tôi lại gần gũi và kính mến vô cùng, đó là cô Loan hiệu trưởng.

Cô đã ngoài bốn mươi – độ tuổi chẳng còn là quá trẻ. Gương mặt cô phúc hậu dịu dàng, mỗi lần cười lên là đuôi mắt cô hiện lên nét chân chim, chẳng hiểu tại sao em lại thấy nó hiền hòa và thân thương đến lạ. Em rất thích đôi mắt cô, nó sáng và tinh anh gần như trái ngược hẳn với tuổi tác. Cô có mái tóc đen dài luôn được cặp hoặc búi gọn gàng sau gáy. Đặc biệt, nụ cười của cô lúc nào cũng rất tươi, để lộ ra hai hàm răng trắng mang đến cho chúng em cảm giác thật gần gũi. Biết lũ học sinh chúng em thích nhìn cô cười nên mỗi khi nhìn thấy chúng em, cô trước tiên luôn hướng đến rồi mỉm cười thật nhẹ nhàng. Cô cũng hay xoa đầu hay cầm tay chúng em thật thân mật khiến chúng em cảm thấy thoải mái và xóa nhòa đi mọi khoảng cách, vui vẻ trò chuyện cùng cô. Giọng cô trò chuyện ấm áp thân tình, cô chẳng bao giờ lớn tiếng hay quát mắng học sinh chúng em. Cô dường như rất thích mặc áo dài, cô luôn thướt tha trong tà áo dài trông thật duyên dáng.

Cô là người rất tâm huyết và cần mẫn khi làm việc. Mỗi lần em đến trường, dù là đến sớm để trực nhật, em đã thấy cô đến rồi, thậm chí khi tan học cô cũng thường ở lại trường làm việc rất muộn. Cô hay đi xem tình hình cũng như nề nếp của các lớp, khi thấy lớp nào không đầy đủ về chất lượng dụng cụ , cô sẽ ngay lập tức cho cải thiện. Vì thế nên chúng em được tạo điều kiện tốt nhất, làm sao để không gặp bất cứ khó khăn gì khi tiếp nhận kiến thức trên lớp.Vào những giờ ra chơi, cô thường trò chuyện với chúng em và cùng chúng em chia sẻ mọi vấn đề hay những gì còn khúc mắc. Mỗi khi chúng em khoe điểm cao hay thành tích tốt, cô đều khen và mỉm cười vui vẻ. Nhờ thế học sinh trong trường đều thân thiết và yêu quý cô. Cô dễ tính và gần gũi là thế nhưng cũng rất nghiêm túc quy củ khi làm việc. Cô không bao che hay bênh vực cho những bạn , mà dứt khoát nhắc nhở và đưa ra lời khuyên mỗi khi chúng em mắc sai lầm.

Hình ảnh cô Loan luôn là hình ảnh gương mẫu,một người hiệu trưởng tận tụy tận tâm với nghề cho chúng em noi theo.

ta co hieu truong thay hieu truong truong em - Tả cô hiệu trưởng, thầy hiệu trưởng trường em

ta co hieu truong thay hieu truong truong em - Tả cô hiệu trưởng, thầy hiệu trưởng trường em

BÀI VĂN MẪU SỐ 2: Miêu tả thầy hiệu trưởng trường em đang học

Một kết thúc, tôi trở lại trường với bao háo hức và hứng khởi. Bây giờ tôi đã là học sinh lớp 6, đã là một học sinh cấp hai. Đến với mới đầy bỡ ngỡ, người mà chúng tôi biết đến đầu tiên, cũng là người mà tôi vô cùng kính trọng, đó là thầy hiệu trưởng.

Thầy hiệu trưởng trường tôi là một người luôn được mọi người yêu mến, mẹ nói thầy đã làm việc ở trường hơn hai mươi năm rồi. Thầy đã tiếp xúc với bao thế hệ học trò, dõi theo chúng trưởng thành và vững bước trên những mới, nhìn thầy, tôi cảm nhận được bao nhiệt huyết và tình cảm, thầy dành tâm sức cả đời mình cho nghề giáo, nghề trồng người cao quý. Thầy tôi chạc 50 tuổi, dáng người cao và gầy. Hằng ngày đến trường, thầy đều mặc áo sơ mi, quần âu, sơ vin chỉnh tề, chưa bao giờ tôi thấy thầy xuề xòa trong trang phục của mình. Đối với thầy, muốn học sinh ngoan ngoãn thì chính mình cũng phải làm gương từ những việc nhỏ nhất. Thầy là một người nghiêm khắc, nhưng cũng chính vì thế mà chúng tôi nên người, đối với những học sinh nghịch ngợm, thầy luôn cứng rắn chỉ dạy một cách nghiêm túc và sắc bén nhất. Tất cả học chúng tôi, kể từ những đứa nghịch ngợm nhất cũng vô cùng sợ và kính trọng thầy. Nhưng thầy tôi cũng là một người thật hiền từ, ánh mắt thầy nhìn chúng tôi luôn thật trìu mến và chan chứa tình thương. Dù là hiệu trưởng, thầy luôn gần gũi với học sinh trong trường, thường xuyên ghé qua các lớp để quan sát chúng tôi học tập và vui chơi. Một lần, tôi thấy thầy lặng lẽ đứng từ trên cao ngắm chúng tôi vui đùa trên vào giờ ra chơi, thầy lặng lẽ mỉm cười, như cái cười của một người cha đang ngắm những đứa con của mình vậy, thầy luôn coi chúng tôi là những đứa con bé nhỏ của mình. Trong mắt tôi, thầy là một nhà giáo ưu tú, thầy lịch sự và giản dị. Chiếc cặp da màu đen đã cùng thầy đi qua bao năm tháng trồng người mà trông vẫn còn mới, thầy luôn cẩn thận và chu toàn.

Không chỉ là một thầy hiệu trưởng gần gũi, nhiệt huyết, thầy tôi cũng là một người lãnh đạo tốt. Dưới sự chỉ đạo của thầy, trường tôi đã đạt được những thành tích tốt trong cả nề nếp và học tập. Thầy luôn biết cách cứng rắn và mềm dẻo vừa đủ. Tôi ngưỡng mộ nhân cách và con người thầy, cách thầy đối xử với các giáo viên và học sinh trong trường luôn thật đặc biệt, thầy quan tâm đến mọi người như trong mình. Bao năm tháng trôi qua, tóc thầy nay đã điểm bạc và khuôn mặt có những nếp hằn sương gió, nhưng tôi chưa bao giờ thấy niềm nhiệt huyết vơi đi trong mắt thầy.

Ngắm nhìn thầy chầm chậm đi dưới sân trường, cẩn thận tưới từng cây xanh và trò chuyện với học sinh, tôi bỗng thấy khóe mặt mình rực đỏ, tôi cảm động và kính trọng trước thầy tôi, một người thầy vĩ đại, một thầy hiệu trưởng- một người cha mà tôi sẽ không bao giờ quên trong suốt chặng đường sau này của mình.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *