Menu Đóng

Tả cây cam mà em biết lớp 5

Tả mà em biết lớp 5

Bài làm

Mỗi một loài cây lại hấp dẫn chúng ta bởi những nét riêng có của nó. Riêng em, em lại thích nhất là cây cam.

Cây cam trong vườn nhà em là do chính bàn tay của ông em trồng. Ông em kể rằng, cây cam ấy chỉ hơn tuổi của em một vài tuổi thôi. Đến nay, nó đã trở thành một “ thiếu niên” rồi.

Thân cây màu nâu, sù sì và một vòng tay em có thể ôm xuể. Rễ của nó cắm sâu xuống lòng đất và hằng ngày rễ cây hút lấy nhựa sống để nuôi cây. Cây cứ thế lớn dần lên theo tháng năm.

Từ thân cây ấy có biết bao nhiêu cành toả ra. Những chiếc cành trông như những cánh tay vậy. Và nhìn từ xa thì cây cam trông thật giống một chiếc ô khổng lồ đang toả bóng xuống khu vườn.

Mới ngày nào, những chiếc lá của cây cam vẫn còn bé mà giờ đây chúng đã to độ bằng bàn tay của trẻ em rồi. Những chiếc lá màu xanh đậm, với nững đường gâb nổi rất rõ. Hoa cam có màu trắng và mùi thơm nhẹ. Chỉ cần đứng ở ngoài sân nhà em là đã có thể ngửi thấy hương hoa rồi. Hưong hoa toả lan khắp không gian. Những bông hoa, những chiếc lá đó thỉnh thoảng còn vui đùa cùng chị gió, để rồi có khi trúng rơi rụng tạo thành một khoảng màu trắng ngay dưới gốc cây.

Những trái cam ban đầu có màu xanh và bé, tròn, chỉ độ bằng hai ngón tay của người lớn thôi. Nhưng khi trưởng thành, chúng phải to hơn quat bóng tennis. Quả cảm nhà em khi chín, vỏ nó sần sùi, có màu xanh xen lẫn màu cam. thường hái những thật đẹp mắt và còn cuống lá để thắp hương.

Bổ quả cam ra, sau lớp vỏ sần sùi ấy là một lớp cùi mỏng màu trắng có thể ăn được. Cam nhà em rất ngọt. Cây cam cho rất nhiều trái, vì vậy, mẹ em thường hái một ít để mang đi biếu mọi người. Một phần còn lại thì mẹ em dùng để cho cả nhà ăn, thỉnh thoảng thì lấy làm nứơc ép.

Em rất yêu quý cây cam nhà mình. Cây cam gắn với rất nhiều của tuổi thơ của em. Vì vậy, em sẽ cùng ông chăm sóc cây, coi cây như một người bạn của mình để mỗi mùa đến, cây lại cho ra trái thơm, quả ngọt

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *