Menu Đóng

Tả cây ăn quả mà em yêu thích lớp 5

Tả mà em yêu thích lớp 5

Bài làm

Trong vườn nhà bà em có rất nhiều loại cây ăn quả nào là ,, rồi có cả …Cây nào cũng ngon cũng hấp dẫn nhưng em thích nhất là nằm ở góc vườn.

Cây bưởi nhà bà em không biết có tự bao giờ chỉ biết khi em sinh ra, nó đã to lắm rồi và đứng sừng sững nơi góc vườn.Từ xa nhìn lại, cây bưởi như một chiếc ô xanh khổng lồ che chắn cả một khoảng góc ở vườn. Rễ cây to, đâm sâu vào đất như cần mẫn hút chất dinh dưỡng để nuôi cây. Thân cây to, một vòng tay em ôm không xuể. Thân cây màu nâu trên thân có một vài vết cắt như dấu vết của còn sót lại. Từ thân cây tỏa ra rất nhiều cành như những cánh tay lực lưỡng bảo vệ cả một góc vườn cho ông bà em. Lá bưởi có mùi thơm, vị hơi cay một chút đặc biệt bảo lá bưởi có nhiều tinh dầu nên có thể dùng để chữa nhiều loại bệnh như cảm cúm, nhức đầu, đau họng… Đến mùa ra hoa, cả cây bưởi sẽ như được bừng lên sức sống mới. Hoa bưởi màu trắng tinh khiết mọc thành từng chùm đặc biệt là có mùi thơm rất dễ chịu. Hoa bưởi không nồng nặc như hoa sữa cũng không có nhạt nhòa như các loài hoa khác mà nó thơm dịu nhẹ, thoang thoảng trong gió nên rất dễ chịu. Khi những bông hoa dần đần rụng đi thì cũng là lúc những trái bưởi bắt đầu ra đời và lớn lên theo từng ngày. Quả bưởi to có vỏ dày và hình cầu, khi non có màu xanh và khi chín sẽ chuyển dần thành màu vàng tươi. Ẩn bên trong lớp vỏ dày đó là những múi bưởi căng tròn xếp cạnh nhau trông rất bắt mắt và vô cùng hấp dẫn. Bưởi nhà bà em ngọt lắm. Em còn nhớ cứ mỗi mùa cây bưởi ra hoa kết trái là em với bố lại vào nhà bà để thu hoạch mang về để thắp hương ông bà tổ tiên. Bưởi có rất nhiều vitamin nên nhà em thường ăn rất nhiều bưởi và không biết tự bao giờ, những quả bưởi vàng tươi đã trở thành một loại trái cây không thể thiếu trong em bởi cả nhà ai cũng thích vị của nó.

Em yêu cây bưởi này lắm. Em tự nhủ sẽ chăm sóc nó thật tốt để cây ngày càng cao to và có thể có ra ngày càng nhiều những quả bưởi ngon đầy hấp dẫn cho mọi người cùng thưởng thức.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *