Menu Đóng

Tả cảnh sông nước lớp 5

lớp 5

Bài làm

với tôi là những gì hết sức gần gữi và thân thuộc. Đó có thể là hình ảnh cánh diều bay cao, bay xa như mang theo khát vịng của tôi. Đó có thể là đi học rợp bướm vàng bay. Cũng có khi kà chùm khế ngọt. Nhưng trên tất cả, tôi yêu nhất là cảnh sông nước quê mình.

Quê tôi là một vùng đồng bằng chiên trũng. Sông nước ở đây rất hiền hoà, quanh năm sông đưa nước về để tưới tắm cho ruộng vườn của quê hương thêm xanh thêm tốt.

đến, nước sông lững lờ trôi. Con sông chảy thật chậm như muốn tận hưởng thật trọn vẹn những giây phút ở bên người tỉnh muôn thuở của mình. Bên bờ, đã bắt đầu đâm chồi nảy lộc. Những mầm non xanh biếc in bóng xuống mặt sông. Người người qua đường du xuân, dòng sông cũng như muốn ngắm mãi vẻ đẹp của quê mình mỗi khi xuân sang.

đến, sông không còn lững lờ trôi nữa. Có những lúc nước dâng cao, tràn vào bờ vì những chợt đến rồi chợt đi. Dòng nước chảy gấp hơn và nhanh hơn. Những buổi chiều nắng nóng, những người nông dân đi làm về, lại ngồi quanh đây để hóng mát. nhảy ào xuống dòng sông tắm. Dòng sông quê đã tắm mát tuổi thơ chúng tôi như thế đó. Vào những đếm trang sáng, hàng ngàn ngôi sao trên bầu trời ganh nhau sáng lapa lấp. Khi ấy, mặt sông in bóng, như một bức danh học của một hoạ sĩ nào đó vậy.

Thu về, hàng tre bên bờ sông phất phơ rủ bóng như một người thiếu nữ đang làm duyên làm điệu. Thu đến, làn nước rất xanh và trong, lại thêm màu của lá cây, của những hàng cây xanh bên đường nên nó như càng đẹp hơn.

Tôi nhớ, đã từng yêu con sông Hương ở xứ Huế mà viết nên “?”. Cảnh sông nước tự bao đời đã có những hấp dẫn ruêng đối với các văn nhân, nghệ sĩ. Sông nước quê too, tuy nó không được nhiều người biết đến như sông Hương hay sông Thu Bồn, nhưng nhịp sông quanh đây rất đỗi bình yên và điều quan trọng hơn, nó đã ngự trị trong trái tim của bao người dân quê tôi.

Cuộc sống luôn rất nhiều những bộn bề và ngang trái. Nhưng có một điều rất khó thay đổi rằng sông nước quê tôi vẫn ở đó, như trở thành một chứng nhân chứng kiến bao sự thay đổi của quê tôi…

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *