Menu Đóng

Tả cảnh một buổi sáng trong một vườn cây lớp 5

một trong một vườn cây lớp 5

Bài làm

Sáng sớm hôm nay em dậy sớm, thấy mẹ lụi cụi ngoài vườn, em tò mò ra xem. Khi ấy em mới có dịp ngắm nhìn cảnh một buổi sáng trong vườn cây.

Mặt trời thức dậy sau giấc ngủ, nhẹ nhàng vén làn sương mỏng, chiếu những tia nắng đầu tiên xuống không gian, đánh thức vạn vật. Những tia nắng tinh nghịch chơi đùa cùng ngọn cây. Làn gió nhẹ nhàng thoang thoảng bay lượn khắp nơi. Em vươn vai đón ánh nắng sớm, hít căng lồng ngực không khí mát lành của buổi sáng, còn quyện đâu đây hương cỏ non thơm mát, mùi ẩm của đất, cái se se của làn sương sớm chưa tan hết. Cả khu vườn còn chìm trong làn sương sớm dưới ánh mặt trời như sáng bừng lên. Ngay đầu khu vườn, chị bưởi vừa mới thức dậy khẽ lay đàn con nhỏ đầu tròn lông lốc dậy, làm cành lá đung đưa theo ngọn gió mát. Bác chuối già ở bên cạnh đang cố vươn vai nhưng buồng chuối to lớn lại níu thân hình bác xuống, trông rất hài hước.

Gần ngay đó, những luống hoa tươi được trồng cũng đang rung rinh trong nắng sớm, nhẹ nhàng phô tỏa hương sắc của mình giúp cho khu vườn càng rực rỡ màu sắc. Nào là nhung kiêu sa quyến rũ trong bộ váy lụa màu đỏ tươi, nào là hoa loa kèn với chiếc kèn to hướng lên trên trời thổi khúc ca hùng tráng, vàng rạng rỡ. Hương tỏa quyện vào trong khí trời làm cho người thưởng thức cảm thấy rất dễ chịu. Những bông hoa ấy chỉ vài hôm nữa thôi sẽ tạo thành một bình hoa tuyệt đẹp trang trí cho căn nhà thêm lung linh, rạng rỡ.

Ở phía góc vườn, mẹ em trồng những luống rau xanh để bổ sung cho bữa cơm thêm thanh mát. Những luống rau muống xanh mơn mởn còn đọng những giọt sương sớm lấp lánh, được ánh nắng chiếu rọi trông như những viên pha lê quý giá. Những luống mồng tơi xanh tốt vươn mình lên cao để đón ánh nắng sớm. Đâu đó trong khu vườn vang lên tiếng chim hót líu lo như đang hát lên một khúc ca ca ngợi vẻ đẹp của khu vườn vào buổi sáng.

Em rất yêu thích khu vườn nhà em vào buổi sáng. Nó khoác lên mình một vẻ đẹp tinh khôi, rạng rỡ, một vẻ đẹp ấn tượng đã in sâu vào tâm trí em không bao giờ quên.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *