Menu Đóng

Tả cảnh dòng sông quê em

Hướng dẫn

Tả cảnh dòng sông quê em

xinh đẹp của em được bao quanh bởi dòng sông Hương thanh bình và êm ái. Mọi hoạt động của mọi người luôn được diễn ra trên dòng sông, nó là phần không thể thiếu. Dòng sông cũng là một người bạn thân thiết đối với em.

Hàng ngày, em thường cũng bố ngắm cảnh, ngắm mọi hoạt động của mọi người diễn ra trên sông. Xa xa, những con thuyền đang ẩn hiện, những bóng người đang in bóng tạo nên một cảnh tượng vô cùng xinh đẹp. Dòng sông uốn lượn như một tấm lụa quanh co trải dài đến tận chân trời. Đẩy những cánh buồn ra khơi,cùng những khóm lúc bình trôi nhè nhẹ, hòa cùng những điệu hát hò vang mừng ngày sớm mai, mừng một ngày làm việc bắt đầu.

Càng về đầu giờ chiều, dòng sông bổng trờ nên thật thanh bình. Dòng nước cứ nhẹ nhẹ trôi, tinh nghịch, các cơn sóng cũng trở nên lười không muốn vỗ, chỉ nghe những tiếng soàn soạt lướt êm. Những cụm lục bình cũng buồn muốn đi tránh nắng nên cứ tụ lại xung quanh những chỗ có bóng cây. Nhưng mặt nước lại trở nên đẹp diệu kỳ, như ngàn viên ngọc đang chiếu sáng bởi những tia nắng đang đổ xuống. Làn gió cứ thổi nhẹ nhẹ đẩy nhẹ những đám lau xung quanh, và kéo theo hơi mát của sông vào xóm nhỏ của em. Tiếng mẹ ru con cũng trở nên hay hơn bao giờ hết, những vườn cây trái ven sông đang rũ những trái ngon quả ngọt rì rào cùng gió. Còn cảnh nào đẹp hơn lúc này. Nằm võng và nhìn ra dòng sông quê hương, em thấy thích thú và thoải mái.

Em cảm thấy thật may mắn vì được sinh ra tại quê hương mình, nơi có Hương huyền ảo chảy qua. Sông ơi, hãy mãi đẹp như thế, hãy mang nhiều hơi mát, nhiều cá, nhiều nước cho quê hương nhé. Em sẽ luôn yêu quý dòng sông Hương xinh đẹp này.

Theo Soanbaihay.com

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *