Menu Đóng

Tả buổi lễ khai giảng trường em lớp 5

Tả buổi lễ khai giảng trường em lớp 5

Bài làm

Có những dịp lễ đặc biệt không thể quên trong cuộc đời , một trong số đó là buổi lễ khai giảng. Và năm cuối cấp này, ngày chào đón năm học mới với em càng trở nên thiêng liêng hơn.

Đó là một trong xanh và mát mẻ, trường em cũng hòa trong không khí vui tươi của cả nước. Những tấp nập hơn mọi ngày. cũng rộn rã sớm hơn thường lệ. Các bạn được đèo đến trường. Ai cũng , áo trắng sơ vin gọn gàng. Bỡ ngỡ nhất là các em học sinh lớp một. Một vài em cứ đứng một hồi nhìn chiếc cổng trường rộng lớn bằng đôi mắt vừa khát khao vừa rụt rè. Đây là trải nghiệm đón khai giảng đầu tiên trong cuộc đời của những cô bé cậu bé sáu tuổi. Trường được trang hoàng lộng lẫy, cờ hoa giăng mắc khắp nơi. Sân khấu đã được dựng lên kì công với một tấm áp phích to lớn. Đúng bảy giờ, tiếng trống tập trung, học sinh ùa ra , nhanh chóng xếp hàng ngay ngắn đúng vị trí, những hàng ghế đỏ cứ nối đuôi nhau thẳng tắp, đều đặn. Mở đầu là một vài tiết mục văn nghệ vui tươi với những bài hát đã rất quen thuộc như “Mùa thu ”, “Người thầy”… Chúng em ở dưới chăm chú xem từng điệu múa, nghe từng bài hát. Thời tiết khá dễ chịu, râm mát và tiếng lá cây xào xạc như đóng góp một tiết mục hòa tấu cho buổi lễ. Sau đó là lễ đón học sinh lớp một diễn ra đầy trang nghiêm và hồ hởi. Gương mặt các em chứa đựng những cung bậc cảm xúc khác nhau, những lá cờ cứ qua lại phấp phới, nhìn thôi cũng thấy hân hoan. Những đàn anh đàn chị thì vỗ tay nhiệt tình, nở nụ cười chào các em và em chắc chắn nhiều bạn cũng chợt nhớ về hình ảnh mình năm nào. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn nhưng đầy nghiêm túc. Thầy lên đánh trống khai giảng, từng hồi trống giòn giã, những điệu vỗ tay hào hùng, những chùm bóng bay vút lên trời cao mang theo bao ước vọng về một năm học thành công. Sau khi bế mạc, cũng là lúc mặt trời khẽ ló rạng sau màn mây, có một vài lớp tranh thủ chụp hình lưu niệm. Em cùng một vài người bạn ngồi ở ghế đá, ngắm nhìn những bóng học sinh đang chạy nhảy. Lòng chợt xốn xang đến lạ, là lần cuối được đón khai giảng ở mái nhà này, năm sau sẽ lại là một khai giảng đầy bỡ ngỡ ở mới.

Em đã ghi sâu từng khoảnh khắc của buổi đón năm học mới đó, những khoảnh khắc mãi trở thành kí ức mà em không bao giờ được trải qua lần thứ hai nữa…

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *