Menu Đóng

Tả buổi lễ chào cờ đầu tuần lớp 5 ở trường em

Tả buổi lễ đầu tuần lớp 5 ở

Bài làm

yêu quý của em, có rất nhiều những thứ đáng nhớ đáng yêu như mảng thân thuộc, bác bằng lăng ở cuối hay đó còn là hình ảnh đang say sưa giảng bài và hình ảnh các bạn nô đùa vui chơi dưới sân trường… Nhưng có lẽ có một hình ảnh mà em sẽ không bao giờ quên được khi học dưới mái trường này đó chính là buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Cứ mỗi sáng thứ hai, khi ông mặt trời vừa mới thức giấc, ban cho nhân gian những tia nắng ấm áp đầu tiên thì trường chúng em đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng đầu tuần. Một số lớp trực tuần sẽ bắt đầu kê bàn ghế, căng màn ở giữa bục sân khấu hay quét dọn khu vực sân trường để chuẩn bị cho buổi lễ có thể diễn ra tốt nhất. Và khi tiếng trống của bác bảo vệ vang lên báo hiệu đã đến giờ tập trung thì từ tất cả các lớp, ùa ra sân đông vui như đàn chim sổ lồng và rất nhanh chóng đứng vào hàng lớp của mình. Mỗi lớp đều xếp ngay ngắn thành hai hàng thẳng tắp và bạn đứng đầu sẽ đại diện cho lớp để cầm biển và bạn bên cạnh sẽ đứng cầm cờ. Khi tất cả các bạn và giáo viên đã ổn định chỗ ngồi thì bạn liên đội trưởng của trường bắt đầu đứng lên bục sân khấu và hô to : “ Nghiêm! Chào cờ…. Chào!”. Cả trường em lúc này im phăng phắc không có một tiếng động nào. Tất cả mọi người đều đứng nghiêm đưa mắt hướng về hình ảnh thân yêu ở trên bục và chiếc cờ đỏ sao vàng đã đưa treo lên trên cao đang tung bay phấp phới trong gió. Không khí của cả hội trường lúc này mới trang nghiêm và trang trọng biết bao nhiêu. Đặc biệt hơn cả là khi tiếng nhạc bài Quốc ca và Đội ca bắt đầu vang lên thì tất cả mọi người đều hát vang bài hát một cách chân thành và cuồng nhiệt nhất. Chúng em hát bằng cả trái tim mình, ai cũng muống góp một phần tiếng hát của mình tạo nên bản hòa ca đầy hào hùng và vang dội. Sau đó khi đã kết thúc bài hát thì tất cả mọi người đều được ngồi xuống và bắt đầu lắng nghe nội dung của buổi lễ chào cờ. Cô hiệu phó nhà trường sẽ bắt đầu đứng lên và nhận xét về tình hình chung của toàn thể trường sau một tuần , về những thứ mà chúng em đã đạt được trong tuần qua và cả những lỗi sai mà chúng em cần rút kinh nghiệm. Sau đó một bạn sẽ đại diện cho lớp trực tuần lên nhận xét cụ thể về tình hình của các lớp và và đề ra phương hướng hiệu quả cho tuần học tiếp theo.

Buổi lễ chào cờ đầu tuần của chúng em diễn ra như vậy đấy. Tuy buổi lễ diễn ra vô cùng giản dị nhưng cũng không kém phần trang trọng và hào hùng hơn bao giờ hết. Mai sau dù có phải xa mái trường này thì hình ảnh của buổi lễ chào cờ đầu tuần sẽ mãi in đậm trong tâm trí em, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng em.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *