Menu Đóng

Suy nghĩ về hiện tượng “Giữa một vùng sỏi đất khô cằn, có những loài cây vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp”

về hiện tượng “Giữa một vùng sỏi đất khô cằn, có những loài cây vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp”

Hướng dẫn

luôn ẩn chứa những điều kì diệu, có người từng nói rằng: “Giữa một vùng sỏi đất khô cằn, có những loài cây vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp” hiện tượng đó đã gợi cho ta nhiều suy ngẫm về ý nghĩa của .

Trong cuộc sống này, mỗi đều sinh ra trong những hoàn cảnh không hề giống nhau. Có những cô cậu bé từ nhỏ đã được trở thành những cô ấm cậu chiêu, được nuông chiều và có một cuộc sống đủ đầy không hề thua bất cứ ai. Nhưng lại có những bạn nhỏ, từ lúc sinh ra đã sống trong những hoàn cảnh vô cùng khó khăn và đầy thử thách, cuộc sống và quá trình đấu tranh để lớn lên mỗi ngày đều là những thách thức không hề dễ dàng. Vì vậy ta có thể nhận ra điều này tương đồng với câu nói: “Giữa một vùng sỏi đất khô cằn, có những loài cây vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp”.Thật đúng là như vậy, hình ảnh “vùng sỏi đất khô cằn” tượng trưng cho một cuộc sống khó khăn và bấp bênh. Cuộc sống ấy mỗi chúng ta không được phép lựa chọn từ khi sinh ra, và đó có thể là một nỗi bất hạnh, hoặc một hoàn cảnh khó khăn nghèo khó, hoặc là sự thiệt thòi về thể xác chẳng hạn. Nhưng, ngược lại với những hình ảnh đó, là “những loài hoa vẫn mọc lên và nở những chùm hoa thật đẹp” những loài hoa ngát hương và dịu dàng thanh cao biết mấy. Hoa vốn nở đẹp nhất khi có sống thích hợp, có nhiều mùn đất, phù sa để nuôi sống những loài hoa phát triển ngày càng tốt hơn. Nhưng, đã là một bông hoa, thì vẫn mang sứ mệnh là một loài hoa đẹp. Vì vậy, dù trong hoàn cảnh khó khăn, éo le, nhưng, những loài hoa ấy vẫn phải sống và vươn lên hoàn cảnh của chính mình để tỏa ngát hương cho đời, dù đó có là đầm lầy, hay hoang mạc, vùng cát sỏi khô cằn đi chăng nữa. Những loài hoa ấy tượng trưng cho vẻ đẹp sức sống mãnh liệt của con người, những loài hoa không tên, nhưng ngát hương và có một quật cường đến ngưỡng mộ. Cả câu nói đã gợi cho ta suy nghĩ về cuộc sống và con người. Ý niệm về con người mãnh liệt, sức sống của con người có thể trường tổn và bất diệt dù trong hoàn cảnh không mong muốn, và đó có là khó khăn đi chăng nữa, thật sự là một sức sống kỳ diệu, một sự thích nghi, sức chịu đựng đến phi thường. Quá trình nở của những bông hoa chính là quá trình mà con người phải vật lộn trải qua, đấu tranh với khó khăn để đạt được, kết quả là chính họ được nở hoa thơm ngát, được tỏa sáng với chính những gì mình xứng đáng có được. Vẻ đẹp của sự cống hiến, những thành công họ đã cống hiến cho cuộc đời lại càng ý nghĩa và rực rỡ.. Ta có thể bắt gặp những “loài hoa” có sức sống phi thường như thế trong chính cuộc sống thường ngày của mình, bất cứ nào, tin chắc rằng sẽ có những tấm gương nghèo vươn lên vượt khó. Hay nói xa hơn, ta sẽ biết đến những tấm gương của nhà giáo Nguyễn Ngọc Kí, hay của chàng trai truyền cảm hứng nổi tiếng Nick vujicic. Họ đều là đại diện tiêu biểu cho hình ảnh những loài hoa đẹp, luôn vươn mình mọc trên vùng đất đá sỏi khô cằn và phải trải qua những thử thách trong đời.

Qua câu nói này, dạy cho chúng ta một nhân văn và truyền cho ta nguồn cảm hứng và động lực sống. Hãy cứ sống như một loài hoa đẹp nhất và phải luôn biết vươn mình đứng dậy trước những khó khăn, thử thách trong đời. Và hãy biết ơn và cảm thấy mình thật may mắn vì những gì tạo hóa đã ban tặng cho mình. Và cũng là một sự phê phán đến những bạn trẻ không có thái độ sống đúng đắn, nhụt chí và hèn nhát trước những khó khăn, không có nghị lực sống và dễ buông thả bản thân mình sa ngã trước cuộc đời.

Câu nói thật hay và ý nghĩa, là một nguồn động viên, cũng như truyền cảm hứng to lớn đến người đọc. Hãy luôn sống và tận hưởng cuộc đời, như bông hoa kia dù có sống ở vùng sỏi khô cằn, vẫn mãi giữ sứ mệnh của một bông hoa đẹp, để bản thân mình được cống hiến và tỏa sáng với những gì mình xứng đáng nhận được.

Theo Vanmau.top

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *