Menu Đóng

Nghe và kể lại câu chuyện “Dại gì mà đổi”

Nghe và kể lại câu chuyện “Dại gì mà đổi”

Hướng dẫn

Nghe và kể lại câu chuyện “Dại gì mà đổi”

I. Hướng dẫn làm bài

Để kể lại câu chuyện được trọn vẹn, em cần lắng nghe thầy kể, rồi dựa vào các câu hỏi gợi ý trong sách giáo khoa, trình tự trả lời từng câu hỏi. Sau đó em liên kết nội dung các câu trả lời lại thành một câu chuyện

II. Chuyện kể:

Dại gì mà đổi

Có một cậu bé bốn tuổi rất nghịch ngợm. Một hôm, mẹ cậu dọa sẽ đổi cậu để lấy một đứa trẻ ngoan về nuôi. Cậu bé nói: – Mẹ sẽ chẳng đổi được đâu? Mẹ ngạc nhiên hỏi: – Vì sao thế? Cậu bé trả lời: – Vì chẳng ai muốn đổi một đứa con ngoan lấy một đứa con nghịch ngợm đâu, mẹ ạ (Theo “Tiếng cười tuổi học trò”)

Dại gì mà đổi

Bài làm 1

Dại gì mà đổi

Ở một nọ, có một đứa trẻ vừa mới bốn tuổi nhưng rất nghịch ngợm. Có một lần, mẹ cậu ta nói sẽ đổi cậu ta đi, để lấy một đứa trẻ ngoan về nuôi. Nghe vậy, cậu liền nói: – Mẹ sẽ chẳng bao giờ đổi được đâu! Mẹ cậu ngạc nhiên hỏi: – Vì sao thế? Cậu bé trả lời ngay: – Vì chẳng ai dại gì mà đổi một đứa con ngoan lấy một đứa con nghịch ngợm như con đâu, mẹ ạ.

Bài làm 2

Có một cậu bé mới có bốn tuổi mà đã nổi tiếng nghịch ngợm bướng bỉnh. Một hôm, mẹ cậu dọa sẽ đem cậu đổi cho nhà khác để là đứa trẻ ngoan hiền về nuôi. Cậu liền nói với mẹ: – Mẹ sẽ chẳng đổi được con đâu! – Vì sao vậy? Cậu bé liền trả lời mẹ: – Bởi người ta không dại gì đổi đứa con ngoan mà lấy mẹ con nghịch ngợm về nuôi đâu mẹ ạ!

Theo Soanbaihay.com

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *