Menu Đóng

Miêu tả con đường từ nhà em đến trường

Miêu tả từ nhà em đến trường

Hướng dẫn

Miêu từ nhà em đến trường

Con đường đi học của em khá dài và phẳng. Nó uốn lượn quanh co qua những những thơm ngào ngạt mỗi độ lúa trổ đòng.

Điều đặc biệt hơn cả ở con đường này đó là vào đường rợp mát bởi những bóng cây còn thì ngạt ngào mùi hoa sữa. Mối lần bước đi trên đó, em có cảm giác mênh mông lạ thường. Những bông hoa sữa nhỏ li ti đúng như những giọt sữa ai đó vô tình để rớt trên lá, trên cành.

Vào cuối , con đường còn rực rỡ một màu hoa điệp vàng óng ả. Chúng đã trở thành những kỷ niệm gắn bó suốt mấy năm học tiểu học của em. Trước khi con đường còn chưa được trải bê tông những hôm trời mưa, phải lội bì bọp qua những vũng nước màu đỏ gạch để tới trường. Dù đã rất cẩn thận nhưng đến lớp ít nhiều cũng bị vương vài nốt bẩn trên áo đỏ như son. Nhưng bây giờ thì khác lắm rồi. Con đường được trải nhựa, được trải bê tông thẳng tắp. Vậy nên đi đến cửa lớp sẽ không có ai bị bẩn. Con đường trở nên sạch bong và nhẵn thín. Bây giờ nhơ lại những hôm vào đi trên rơm rạ, chỉ cần ngửi mùi rơm em đã thấy sao gần gũi và thân thuộc đến thế!

Kỷ niệm tuổi thơ của em đã trôi qua êm đềm trên thân thương ấy. Con đường mà em đi mãi cũng thành quen, thành thân. Khiến em nhớ cả đến từng chỗ nhấp nhô, từng cây cột mốc. Em và đường đã trở thành đôi bạn thân thiết của nhau không chỉ trong quãng đời mà cả mãi mãi về sau.

Theo Soanbaihay.com

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *