Menu Đóng

Kể về ngày Tết quê hương em

Kể về em

Bài làm

Đông qua , xuân lại tới.   hoa đào đua nhau nở rực, từng đàn chim én tụ hội bay về. Khi những cơn gió lạnh của mùa đông nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp của . Đó cũng là lúc tết đến, xuân về trên . Ngày mà ai cũng nao nức chờ đợi.

Trước ngày tết ai ai cũng háo hức chuẩn bị để có một cái tết hoàn hảo và ấm áp nhất. Những ngày này đi chợ mua những thứ cần thiết để chuẩn bị cho ngày tết đang đến .Mẹ mua hoa quả, kẹo, cả thịt để làm bánh chưng xanh ,mua bong bóng và đèn để bố trang trí đào mà bố mang về. Mẹ cũng không quên  mua cho chúng em những bộ quần áo mới thơm tho đẹp đẽ.

Còn công việc của là trang trí và dọn dẹp nhà với bàn thờ tổ tiên ,chuẩn bị hoa quả, kẹo bánh trưng bày lên bàn thờ để đón một cái tết chỉ có 1 lần trong năm. Ông bà em là hai người cao tuổi nhất trong nhà cùng ngồi gói những chiếc bánh chưng xanh,bánh giầy thật đẹp để cúng bái theo phong tục ở quê. Khi đã chuẩn bị xong mọi thứ cho ngày tết thì tất cả những thành viên trong ngồi quây quần bên nhau nói chuyện và chờ đợi khoảnh khắc giao thừa .Phao hoa đã nổ, khoảnh khắc giao thừa đã đến .Năm cũ đi qua, năm mới đến mọi người chúc nhau sức khỏe và công .

Sáng mồng 1 khi em thức dậy bước ra cửa cảm giác khác hơn với những ngày bình thường.Thời tiết hôm nay trong lành và đẹp quá ! Em mang những bộ đồ mới mà mẹ mua đi chúc tết ông bà. Em được nhận rất nhiều điều chúc tốt đẹp trong ngày tết. Em cảm thấy thật vui và . Mong mọi người có 1 cái tết thật vui vẻ và mạnh khỏe nhất..

Em mong muốn quê em sẽ giữ được cái tết ấm áp và hạnh phúc như thế này mãi mãi .Em sẽ không ngừng cố gắng và phấn đấu rèn luyện để đáp lại những lời chúc của mọi người . Và em mong mỗi mùa xuân về đều là niềm vui bất tận…

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *