Menu Đóng

Kể về một tấm gương tốt trong học tập hay trong việc giúp đỡ mọi người

Kể về một trong hay trong việc giúp đỡ mọi người

Bài làm

Trong có rất nhiều những tấm gương tốt trong học tập để em noi theo. Đó có thể là những tấm gương sáng mà ai cũng biết như thầy Vũ Ngọc Kí – của Việt Nam viết chữ bằng chân. Nhưng đó cũng có thể là những người bạn, quanh ta. Tấm gương mà em muốn kể là bạn Hương – lớp trưởng .

Hương sinh ra và lớn lên trong một kém may mắn. Bố của Hương vì mắc căn bệnh ung thư quái ác nên đã mất khi bạn ấy mới chỉ học lớp 1. Mẹ Hương do một lần bị ngã khi đang trèo trên cao nên không thể làm được việc nặng. Cuộc sống của hai mẹ con chỉ phụ thuộc vào mảnh vườn mà ông bà nội đã để lại cho họ.

Dù cuộc sống luôn gặp những khó khăn nhưng Hương luôn sống trong lạc quan, tích cực và thường xuyên giúp đỡ những bạn học kém. Mỗi khi mình, Hương lúc nào cũng cảm thấy tự hào vì có một luôn thương yêu mình. Mỗi khi ai đó quên đồ dùng học tập, Hương đều sẵn sàng cho các bạn mượn. Ai đó trong lớp không làm được bài tập hỏi Hương, bạn ấy luôn sẵn lòng giảng giải tỉ mỉ.

Không chỉ phấn đấu học tập tốt, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, Hương còn rất sôi nổi trong hoạt động của trường, lớp. Trong các hoạt động văn nghệ của trường, lớp Hương đều tích cực tham gia. Bên cạnh đó, Hương còn kêu gọi mọi người quyên góp, ủng hộ cho những đồng bào miền núi, đồng bào bị thiên tai. Hoàn cảnh của Hương cũng khó khăn nhưng bạn ấy đã quên đi hoàn cảnh của để hướng đến những hoàn cảnh khó khăn hơn. Đây cũng là điều khiến em khâm phục và yêu mến bạn. Chính những nỗ lực, cố gắng của Hương mà Hương đã được nhà trường khen thưởng tấm gương vượt khó trong học tập.

Hương là một tấm gương sáng mà em cần phải học tập. Là một đang còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta phải không ngừng nỗ lực rèn luyện đẻ trở thành những con ngoan trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *