Menu Đóng

Kể về một dòng sông mà em biết

Kể về một mà em biết

Bài làm

Quê tôi là một ngôi làng nhỏ nằm bên cạnh dòng sông hiền hòa uốn khúc. Mỗi khi nhắc đến quê tôi lại nhớ đến câu hát: “trong tim ai cũng có một dòng sông riêng mình, tim tôi luôn gắn bó với dòng sông tuổi thơ…”

Quả thực dòng sông quê tôi đẹp lắm. Từ lúc còn bé, tôi đã thích sông, tôi thường ngồi bên bờ sông ôn bài, vẽ hoặc nhìn những cây lục bình trôi bập bềnh trên mặt nước.

, khi mặt trời chưa mọc, dòng sông như được phủ bằng một màn sương mỏng. Buổi trưa, nước sông gờn gợn lăn tăn. Những ngày hè nóng bức tôi thường nhảy ùm xuống sông, lặn ngụp trong làn nước mát để xua đi cái nóng oi ả, tôi có cảm giác như sông đang ôm gọn tôi vào lòng. Sông dịu dàng như một đối với con.

Dòng sông này đã để lại cho tôi những êm đềm. Nhớ ngày nào tôi chưa biết bơi, mẹ dắt tôi ra sông tắm, tôi sợ và hét ầm rồi khóc. Thế mà giờ đây tôi bơi lội rất giỏi như một con rái cá. Tôi thầm cảm ơn sông đã giúp tôi trở thành một mạnh mẽ và đó cũng chính là món quà mà sông đã dành cho tôi.

Sông đẹp nhất vào các ban đêm khi có trăng sáng. Trăng tròn vành vạnh như một chiếc đĩa vàng soi bóng xuống dòng sông. Dòng sông nhận được ánh sáng dìu dịu của trăng trở nên bàng bạc, lấp lánh. Gió thổi nhẹ, tôi ra bãi cát ven sông hỏng mát và vui chơi.

Dòng sông quê tôi là như thế đấy. Tôi tự hào về của mình. Tôi rất mong muốn mời các bạn một lần nào ghé thăm quê tôi.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *