Menu Đóng

Kể một câu chuyện em đã nghe đã đọc về một người sống và làm việc theo pháp luật theo nếp sống văn minh

Kể một câu chuyện em đã nghe đã đọc về một người sống và làm việc theo pháp luật theo nếp sống

Bài văn mẫu kể một câu chuyện đã nghe đã đọc về một người sống và làm việc theo pháp luật theo

Trong cuộc sống, có rất nhiều những con người luôn luôn lặng thầm làm những đẹp, có cuộc sống cư xử văn minh góp phần xây dựng cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Bác Đạt- tổ trưởng dân phố nhà em là một người chính trực và có nếp sống rất văn minh.

Hằng ngày bác thường thức dậy rất sớm và cũng rất khuya mới trở về nhà để kiểm tra an ninh khu phố. Công việc có nhiều nguy hiểm và vất vả, nhưng bác là một người vô cùng trách nhiệm nên không bao giờ vì những chuyện nhỏ mà xao nhãng công việc. Bác rất quan tâm đến cuộc sống hằng ngày của người dân trong khu phố, quan tâm đến những gặp hoàn cảnh khó khăn, những có các em giỏi,.. bác thường đến động viên, an ủi, kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ giúp đỡ để chia bớt gánh nặng trong cuộc sống của những ấy. Có một lần có mấy bị mất trộm, nghi kị lẫn nhau, bác giải quyết vừa gọn gàng lại được lòng cả đôi bên. Tất cả mọi người trong tổ đều rất yêu mến kính trọng bác. Bác không chỉ thân thiện, gần gũi và quan tâm mọi người, bác cũng rất nghiêm túc, chấp hành đúng quy định và pháp luật. Có một lần mấy đi xe bị bắt xe, gửi giấy về phường, tổ dân phố, họ đến nhà xin bác che lấp cho lỗi lầm, những bác kiên quyết không đồng ý, bác bảo:

– Có lỗi thì phải nhận lỗi, nếu có lỗi mà còn cố che đậy lỗi lầm ấy, con người sẽ không bao giờ tốt đẹp và cải thiện được.

Có lẽ chính vì sự tận tâm, nhiệt tình, chính trực của mình thế nên từ trẻ nhỏ đến người lớn đều yêu mến, nể phục, kính trọng bác.

Bên cạnh những bất công ngang trái trong cuộc sống vẫn còn những con người văn minh, nề nếp, gương mẫu như bác Đạt, đó là tấm gương sáng để chúng ta noi theo, để góp một phần công sức nhỏ bé giúp cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

ke mot cau chuyen em da nghe da doc ve mot nguoi song va lam viec theo phap lu - Kể một câu chuyện em đã nghe đã đọc về một người sống và làm việc theo pháp luật theo nếp sống văn minh

ke mot cau chuyen em da nghe da doc ve mot nguoi song va lam viec theo phap lu - Kể một câu chuyện em đã nghe đã đọc về một người sống và làm việc theo pháp luật theo nếp sống văn minh

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 KỂ MỘT CHUYỆN EM ĐÃ NGHE ĐÃ ĐỌC VỀ MỘT NGƯỜI SỐNG LÀM VIỆC THEO PHÁP LUẬT THEO NẾP SỐNG VĂN MINH

Tổ dân phố nơi em sinh sống là một tổ dân phố văn hóa và mọi người dân trong tổ dân phố đều sống và làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh. Mọi người ai ai cũng đều là những tấm gương sáng cho trẻ con bọn em và noi theo. Trong đó, người em ngưỡng mộ nhất trong khu phố nhà em, đó là bác Ba. Mọi việc làm, cách sống, cách ứng xử của bác Ba trong cuộc sống hằng ngày đều tuân thủ theo đúng pháp luật và nếp sống văn minh. Nghe chuyện từ mọi người trong khu dân phố kể về bác và chứng kiến những việc bác đã làm, em ngày càng thêm tự hào và ngưỡng mộ, yêu quý bác Ba hơn bao giờ hết. Bác Ba quả thật là một người sống, làm việc theo pháp luật và theo nếp sống văn minh.

Trước hết, bác Ba là một người sống và làm việc theo luật pháp. Câu chuyện về tuân thủ pháp luật của bác Ba em đã được nghe kể lại. Trước đây, nhà bác Ba có một đứa cháu họ sống ở nhà bác ấy tầm hai – ba tháng. Đó là một cậu bé cũng khá lớn nhưng vẫn còn rất tinh nghịch. Một đêm, nhân lúc người dân trong khu phố ngủ hết rồi, cậu ta mang sơn ra phun đầy sơn lên các bức tường của khu phố nhà em. Sáng hôm sau, khi tỉnh giấc, ai ai trong khu phố cũng vô cùng hoảng hốt, không hiểu chuyện gì đã xảy ra và cũng không biết ai đã làm ra chuyện kinh hoàng này. Bác Ba có nghi ngờ đứa cháu của mình và cũng đã tìm ra bằng chứng chứng minh cháu họ bác là người đã phun sơn bậy bạ lên tường của khu dân phố. Bác Ba khi ấy hoàn toàn có thể bao che cho cháu trai của mình, nhưng bất ngờ thay bác lại không làm như thế. Bác Ba gọi cháu trai mình ra mọi người dân trong khu phố và bác cũng mua vôi trắng về tô lại tường cho khu phố em. Mọi người hỏi sao bác không bao che cho cháu mình thì bác Ba cười bảo: “Bao che làm gì chứ ạ? Mình là công dân nên vì vậy mình phải sống theo đúng pháp luật mà nơi mình sống đề ra chứ. Đấy là cách sống lâu này của tôi rồi”.

Không chỉ vậy, bác Ba còn là một người sống và làm việc theo nếp sống văn minh. Gia đình bác Ba trong mấy năm liền đều được trao tặng bằng khen thi đua Gia đình văn hóa. Tất nhiên cái gì cũng có lý do của nó. Bác Ba là một người sống rất có mẫu mực và văn hóa. Mọi cách ứng xử của bác đều tạo cho mọi người trong khu tổ dân phố cảm thấy thân thiện, thoải mái, dễ gần. Mọi hoạt động của khu dân phố thì bác Ba đều tham gia vô cùng tích cực. Cách dạy con, bảo vợ của bác Ba lúc nào cũng nhưng luôn lấy nét truyền thống của một gia đình Việt Nam làm gốc rễ.

Bác Ba quả thật là một người sống và làm việc theo pháp luật, theo nếp sống văn minh. Bác là một tấm gương sáng cho em noi theo và học tập. Em rất ngưỡng mộ và kính trọng bác Ba.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *