Menu Đóng

Ích kỷ là gì – Nghị luận xã hội về tính ích kỷ

Ích kỷ là gì – về tính ích kỷ

Hướng dẫn

Đề bài.

Ích kỷ là gì.

Bài làm

Ích kỷ, là một trong những thói xấu không nên có của . Nó dẫn đến những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, và khi đọc câu chuyện về những thanh củi tôi càng thấy rõ hơn về điều đó. Truyện kể về 6 người xa lạ mắt kẹt trong một hang tối và lạnh, trên tay mỗi người cầm một thanh củi trong một đống lửa đang lụi dần, chỉ vì không quen biết, không cùng màu da, đẳng cấp và tầng lớp mà họ đã không chịu cho đi thanh củi của mình. Cuối cùng họ đã chết cóng. Thái độ, và của những trong câu chuyện rất đáng để chúng ta suy ngẫm. Phải chăng chỉ vì ích kỉ và họ đã đánh đổi cả mạng sống của mình, vậy ích kỷ là gì? Và nó có những tác hại như thế nào? ích kỷ là biểu hiện của , luôn đặt lợi ích của cao hơn và mọi người xung quanh. Ích kỷ khiến cho con người quên đi những mục đích, lý tưởng cao đẹp chỉ biết sống vì bản thân mình. Những người có ích kỷ sẽ không được mọi người xung quanh yêu quý, kinh nghiệm để hạn chế tác hại của con người cần phải biết cống hiến, biết hi sinh vì , luôn quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh trong cuộc sống.

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người có lối sống ích kỷ, nhất là ở thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Vào khi nhiều đi đến những vùng sâu, vùng xa để làm công tác tình nguyện, thì vẫn còn những bạn ngại khó, ngại khổ tìm cách trốn tránh ỷ lại vào người khác. Mỗi người chúng ta cần phải phê phán thái độ hành động của thói ích kỷ, luôn để cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Là sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta hãy cố gắng . Luôn sống chủ động, sống vì mọi người, để trở thành những người công dân tốt có ích cho xã hội./.

Theo Vanmau.top

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *