Menu Đóng

Hãy tả một người em thường hay gặp

Hãy tả một người em thường hay gặp

Bài làm

Trường của em ở rất xa nhà nên em thường tới trường bằng xe buýt. Bác tài xế xe là người em thường gặp và là người em rất quý mến.

Bác tên là Thắng, năm nay ngoài năm mươi tuổi. Dáng người cao, tầm thước. Làn da ngăm đen vì nhiều năm gắn bó với nghề lái xe bất kề ngay nắng hay mưa. Bác có tấm lưng phẳng, hai vai rộng trông rất khỏe mạnh nhưng cũng có cảm giác ấm áp, đáng tin cậy. Khuôn mặt vuông vức, điểm trên đó là cách mắt đen sáng như sao đêm. Mái tóc đã lốm đốm bạc luôn gọn gàng chải ra sau gáy. Sống mũi dọc dừa rất hợp với khuôn mặt và đôi môi với nụ cười hiền từ, thân thiện. Mỗi lúc bác cười, minh vài dấu chân chim mà để lại hiện lên, khuôn mặt bác càng thêm phúc hậu. Bác thường đi làm với chiếc quần bộ đội đã bạc màu và chiếc áo sơ mi đã cũ nhưng gọn gàng, sạch sẽ.

Bác rất vui tính, từ tốn. Mỗi khi bác nhắc chúng em ngồi ngay ngắn tại ghế của mình, giọng bác trầm ấm nghe thật dễ chịu, khiến lũ học trò tinh nghịch chúng em không thể nhốn nháo nữa. Trên đường tới trường, bác còn bắt nhịp cho chúng em hát những bài hát vui tươi để có tinh thần phấn khởi cho ngày học mới. Buổi chiều về, bác nghe chúng em kể mọi chuyện trên lớp. Đứa nào cũng ngao nhao, tíu tít kể nhưng bác không bỏ sót một câu chuyện nào, luôn hỏi han và cho chúng em những lời khuyên chân thành. Bác rất tốt bụng, khi đi đường, thấy có ai gặp khó khăn, bác không quản ngại mà giúp đỡ ngay. Đặc biệt bác rất yêu công việc của mình. Bác luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ bất kể ngày nắng gắt hay mưa như trút. Khi nắng, bác chọn chỗ có bóng râm để chúng em xuống xe đỡ mệt, khi mưa bác mang ô tới đón những bạn quên không mang áo mưa ra khỏi lớp. Nhờ có bác mà ngày nào đi học chúng em cũng cảm thấy rất vui và thoải mái, chưa một ngày nào em đi học muộn cả.

Em rất quý bác. Ngày nào đi học em cũng chọn cho mình ghế ngồi ngay trên đầu để được nghe bác kể chuyện, nghe bác nói về điều thú vị trong công việc của bác một cách say mê. Khi ấy em thấy trong mắt bác ánh lên niềm vui sướng và tân tâm của một người hết lòng với nghề. Bác còn nói với em rằng trước đây bác rất thích đi học nhưng vì hoàn cảnh nên bác phải nghỉ học, bác khuyên em gắng chăm chỉ để sau này thành đạt, sống hơn. Bác và em giống như hai người bạn vậy.

Em rất yêu quý bác. Giờ đây sắp rời xa máu , sắp rời xa chuyến xe buýt có bác đồng hành nhưng những gì quý giá giữa em và bác sẽ mãi in sâu trong tâm trí em.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *