Menu Đóng

Dàn ý tả cảnh mùa hè chi tiết đầy đủ

Nàng tiên mùa xuân đến trong sự chờ mong và khát khao của đất trời nhưng rồi cũng vội qua đi. Nàng tiên mùa hạ lại đến với đất trời quên ta, mang đến những ánh nắng vàng mượt, với những hoa thơm và trái ngọt. Không khí thay đổi đồng nghĩa với việc cảnh vật cũng đổi thay. Mùa hè đến, cảnh sắc trên quê hương em như khoác lên mình tấm áo mới, tràn đầy nhựa sống và sinh lực từ cảnh vật cho đến . Khung cảnh làng quê mùa hè đẹp bình dị và thanh bình như thế không biết tự bao giờ đã đi vào tâm trí những người dân Việt. Và trong chương trình Ngữ văn lớp 6, chúng ta bắt gặp đề bài lập dàn ý . Trước hết ở đề bài này các bạn cần đảm bảo cấu trúc cơ bản là mở bài, thân bài, kết bài. Đặc biệt là phần thân bài, chúng ta sẽ chia thành hai ý nhỏ là cảnh sắc thiên nhiên và sinh hoạt của . Sau đây là dàn ý tham khảo như một gợi ý cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

DÀN Ý CHI TIẾT HƯỚNG DẪN TẢ CẢNH MÙA HÈ LỚP 6 HAY NHẤT

1. Mở bài

Ta vẫn luôn yêu tha thiết quê hươg mình, nơi chôn rau cắt rốn đong đầy kỉ niệm. Yêu quê hương, mỗi khi xa quê thì hình ảnh quê hương lại in đậm trong tâm trí mỗi người. Đó là cảnh sắc quê hương vào mùa hè đẹp đẽ và thi vị.

2. Thân bài

a, Cảnh sắc thiên nhiên, vạn vật mùa hè

  •  Nàng tiên mùa xuân qua đi, tiết trời mùa xuân se se lạnh với những phùn cũng dần tan biến. Những tia nắng vàng như rót mật dần len lỏi khắp nơi nơi. Không gian như tươi sáng hẳn lên, thời tiết nóng lên trông thấy.
  •  Sau mùa xuân đâm chồi nảy lộc, cây cối giờ đây đã xanh tốt hơn nhiều.
  • Hai hàng dừa ven đường đã cho ra những chùm quả nhỏ xíu, bụ bẫm và nặng trĩu như những chú lợn con, từng quả dừa treo lủng lẳng trên cây
  • Cây xanh tốt, nở hoa đỏ rực cả một khoảng trời, như một ngọn lửa khổng lồ rừng rực đốt cháy giữa không trung bao la.
  • Đầm sen, , rung rinh đùa vui dưới nắng. Vạn vật như được tiếp thêm sinh khí.
  • Mùa hè cũng là mùa làng quê bước vào vụ gặt. Từng cánh đồng lúa tươi tốt, chín vàng, tỏa hương ngào ngạt và kéo dài đến tận chân trời.

b, Cảnh cuộc sống sinh hoạt của con người

  •  Mùa hè, những bác nông dân nô nức đi làm đồng từ rất sớm. Vừa đi, vừa gặt, họ vừa cất lên những câu hát vang tận trời xanh.
  • Buổi chiều, dưới gốc đa gốc gạo, các ông già bà cả lại ngồi thưởng thức chén trà quê, ngồi trò chuyện đầy vui vẻ.
  •  Lũ trẻ nhỏ vào ngày hè thật nhiều trò vui vẻ và nhộn nhịp. , chúng cùng nhau dắt trâu ra đồng, vừa chăn trâu, vừa thả diều. Cánh diều bay lên cao cao mãi mang theo tuổi thơ. Buổi chiều, lũ trẻ đồng quê lại rủ nhau đi tắm sông, nô đùa và ngây thơ khiến ai ngắm nhìn khung cảnh ấy cũng muốn trở về thuở ấu thơ.

3. Kết bài

  • Nêu về khung cảnh đó.                                                                                    Cảnh mùa hè trên quê hương thật đẹp, đẹp giản dị và thanh khiết. Đó đã trở thành một phần trong tâm trí mỗi người dân quê, là phần yên bình, thanh thản lưu giữ mãi trong tim chúng ta, làm dịu đi bao ồn ã và lo toan của cuộc sống thường nhật.

Vân Anh- Vanmau.top

Nguồn Internet

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *