Menu Đóng

Cảm xúc về mùa xuân trong lòng em

Cảm xúc về trong lòng em

Bài làm

Bốn mùa của đất trời mùa nào cũng mang một vẻ đẹp riêng. Cái buốt rét, tê tái của nhưng lại đẹp hơn nhờ hơi ấm của người người. Cái oi ả nóng nực của mùa hạ nhưng càng náo nhiệt hơn nhờ những cuộc vui rong ruổi cùng cánh phượng đỏ ngày hè.Vào , lá vàng rơi khắp lối,trời cao xanh khiến cho lòng người nhẹ nhàng hơn. Nhưng với tôi, mùa xuân mới là mùa khiến cho vạn vật rạo rực nhất.

Mùa xuân là mùa khởi đầu của năm, là lúc mà tất cả mọi thứ đều khoác lên mình chiếc áo mới.Tiết trời se se, vẫn còn vương vấn cái lạnh của cuối đông.Thêm vào đó là chút mưa phùn nhè nhẹ. Đất trời đang rùng mình chuyển xuân.Trên những cành cây khẳng khiu, trơ trọi lá đang dần lấm tấm những màu xanh của chồi non. Chúng e ấp trước làn gió đầu mùa.Những nụ hoa be bé, xinh xinh cũng bắt đầu động đậy rồi nở bừng từng cánh hoa tươi đón nắng xuân. Cỏ dại ven đường cứ lan ra từng đám, xanh mướt một màu. Muôn nơi đều ngập tràn nhựa sống mơn mởn. Trên trời từng đàn én nhỏ bay về ríu rít gọi xuân.

Xuân đến, , nở rộ khắp phố phường. Tôi có thể được hương xuân, thứ hương vị đặc trưng của chồi xanh, của mưa phùn gió lạnh, của những cánh hoa tươi, của cả nồi nghi ngút khói.

Xuân tới cũng có nghĩa là Tết đến, ngày mà ai cũng háo hức mong chờ. Mọi người tất bật chuẩn bị sắm sửa đón Tết. Đêm giao thừa, pháo hoa lấp lánh trên bầu trời, lấp lánh trong ánh mắt mọi người. Sáng đầu xuân, trẻ em xúng xính áo xinh, người lớn cẩn thận gấp từng phong lì xì. Nhà nhà sum vầy, quây quần, gặp gỡ, trao cho nhau những lời chúc an lành.

Mùa xuân – mùa của đoàn viên, của hi vọng, của cả thương. Yêu lắm, mùa xuân ơi !!

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *