Menu Đóng

Bài văn tả cô giáo đã từng dạy dỗ em lớp 5 hay nhất

Hướng dẫn

Reng… reng… reng… Tiếng chuông reo vang báo hiệu tiết học mới bđt đàu. Đây là tiết học mà em thích nhốt trong ngày – tiết học kĩ năng sống. Và cô giáo dạy môn học đó – cô Chúc cũng là giáo viên mà em yêu quý nhất.

Trong mắt em, cô Chúc là một cô giáo vul vẻ, hài hước và dạy rốt hay. Những bài học mà cô đem đến cho chúng em rất bổ ích. Chúng em được học về cách để hình thành những thói quen tốt, như: đi học đúng giờ, bảo vệ môi trường, bài học về yêu thương người già, yêu thương cộng đồng xã hội; cách vượt qua những nỗi sợ hãi của bân thân như bóng đêm, sấm chớp… Cô luôn lấy những ví dụ ngoài cuộc sống để bài học trở nên gân gũi và dễ hiểu với chúng em hơn. Em nhớ nhất một lần, cô cho chúng em tham gia trải nghiệm “Học làm người già”. Chúng em được bịt mát xâu kim, bịt mát nhặt đỗ và gạo, bịt tai để viết thư và được ngồi im lặng trong phòng kín. Cuối giờ học, cô hỏi câm nhộn của từng bạn và nói: “Qưa những trải nghiệm này, các con sẽ thâu hiểu hơn về những khó khăn mà người già gặp phải trong cuộc sống. Vì vậy, hãy yêu thương, chia sẻ với ông bà nhiều hơn nhé!”

Mỗi khi cô xuất hiện, cà lớp em vô cùng hào hứng. Và các tiết dạy của cô, vì thế luôn sôi nổi và hứng thú,

Không chỉ dạy hay, cô còn có nhiều cách xử lí tình huống rất nhanh trí. Trong giờ ra chơi, nhìn thấy một bạn nam đang đánh một bọn nam khác cùng lớp, cô đến hỏi nguyên nhân. Lúc bâ’y giờ, trong tay cô đang có một quả cam. Cô bảo bạn ấy hãy trút giận vào quả cam đó; khi nào hết bực thì hãy câm quả cam để chơi tiếp. Bọn ấy không chịu. Lúc bấy giờ, cô mới giải thích: “Khi con đánh bạn nghĩa là con đã làm tổn thương bạn, giống như con đã làm với quả cam này. Cho dù bây giờ, con hết tức giận, nhưng những gì con gây ra cho bạn của mình thì vân sẽ còn đó, nó sẽ rất khó lành lợi được”. Bọn nam ấy khi nghe cô Chúc nói xong đã vội xin lỗi cô và người bạn của mình. Hôm ấy, em đồ học thêm được một bài học quý giá về tình bạn cũng như hậu quả của sự tức giận từ cô.

Đến bây giờ, khi em ngồi viết những dòng chữ này, trong đâu em vân hình dung ra hình ảnh cô Chúc hơi béo, vui vẻ, tốt bụng và đáng yêu như chú mèo máy Đô-rê-mon. Em ước một tuần sẽ có nhiều hơn một giò học kĩ năng sống đề em được gộp gỡ và trò chuyện với cô. Cô Chúc mãi là cô giáo mà em yêu quý nhất!

Bài làm 2:

“Tích….tắctích….tốc”. Thời gian thấm thoắt trôi qua. Thế là em đã lên lớp 3, nhưng có lẽ em sẽ không bao giờ có thể quên được cô Lan – người đã dạy em suốt năm lớp 1.

Em vân còn nhớ như in hình ảnh của cô trong buổi lễ khai giảng lớp Một. Cô Lan cỏ một tâm vóc vừa phải. Mặc dù đã bốn mưoi tuổi nhưng sao trông cô vẫn còn trẻ như cô tiên dịu hiền. Cô em ăn mặc khá giàn dị. Những bộ quân áo trang nhã, lịch sự ấy có lẽ là một nét thanh lịch vốn có của cô. Khuôn mặt cô tròn trịa, phúc hậu. Nước da trâng hồng rốt hợp với mái tóc xoăn xoăn của cô. Em như cảm nhộn được tình yêu cô muốn dành cho chúng em mỗi khi nhìn vào đôi măt long lanh của cô.

Giọng nói cô nghiêm khắc nhưng em hiểu cũng chỉ để tốt cho chúng em. Từng lời nói, từng cử chỉ ân cân của cô đều truyền cảm hứng khiến chúng em càng say mê vào bài học hdn. Khi giảng bài trên lớp, chúng em như được lạc vào một thế giới khác, một thế giới tri thức với những lời dạy bổ ích. Khi em mắc những lỗi lầm, cô luôn nhắc nhỏ, bảo ban một cách dịu dàng. Trong giờ học, khi cà lớp hăng hái phát biểu ý kiến, cô như càng phấn khởi thêm. Khi tập viết, cô nắn nót viết từng nét chữ lên bảng rồi đi xuống từng bàn tận tình hướng dân chúng em viết bài. Thấy bạn nào viết đẹp, cô liền nở một nụ cười tươi và khen ngợi. Mỗi lân nhớ về cô, bao câm xúc rạo rực lại ùa về trong em.

Những điều cô đã dạy, những tình câm cô đã dành cho chúng em sẽ luôn là một động lực giúp em tiếp bước trong cuộc sống và trong học tập.

Liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *